Sai phạm thi tại Hòa Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng

(Dân trí) - Ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Sai phạm thi tại Hòa Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng - 1

Trước đó, ngày 2/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định số 02 khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi có dấu hiệu làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh khi chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình ra Quyết định số 21/QĐ-VKS-V1 chuyển vụ án hình sự đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để điều tra.

Ngày 3/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam (4 tháng), Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 2 đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Theo đó, hai đối tượng gồm: 1. Đỗ Mạnh Tuấn, sinh ngày 4/12/1979, là Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

2. Nguyễn Khắc Tuấn, sinh ngày 12/1/1981, là chuyên viên Phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình

Hiện nay Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra làm rõ toàn bộ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sai phạm thi tại Hòa Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng

Ghi nhận của PV Dân trí chiều 3/8 tại số nhà 9, tổ 21, Phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, nơi được công an đến đọc lệnh khám xét, nhà vắng vẻ, cỏ hoang phủ đầy lối đi. Được biết, đây là một trong những địa điểm mà ông Đỗ Mạnh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) - người có liên quan trong đường dây sai phạm điểm thi thường hay lui tới.

Nhìn bên ngoài, căn nhà lụp xụp và dường như lâu nay ít có người ở. Trao đổi với PV Dân trí, bà Nhâm Thị Hoa, Tổ trưởng Tổ dân phố số 21 cho biết, ông Đỗ Mạnh Tuấn thỉnh thoảng mới về ở tại nhà này. Mỗi lần về, ông Tuấn vẫn báo cáo với tổ dân phố.

Cũng theo bà Hoa, bà không rõ đây là nhà trọ do ông Tuấn thuê hay nhà của bạn. Tuy nhiên, bà Hoa khẳng định, thi thoảng ông Tuấn có ra sân đánh bóng với mọi người.

“Thi thoảng một tuần, có khi một tháng cậu ấy mới về nhà này một lần. Cậu ấy về đây một mình. Mỗi lần như thế, cậu ấy có ra sân đánh bóng và không có biểu hiện gì khác thường. Cậu ấy vui vẻ và khá hòa đồng với hàng xóm”, bà Hoa nói.

Mỹ Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/sai-pham-thi-tai-hoa-binh-khoi-to-bat-tam-giam-2-doi-tuong-20180803170407791.htm