Thủ tướng Campuchia cảnh báo cho các bộ trưởng lười biếng thôi việc

(Dân trí) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo những bộ trưởng lười biếng có thể bị mất chức nếu họ tiếp tục không hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng Hun Sen (Ảnh: Fresh News)
Thủ tướng Hun Sen (Ảnh: Fresh News)

Trong một đoạn video đăng tải trên Facebook ngày 3/9, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các bộ trưởng không hoàn thành nhiệm vụ có thể bị loại ra khỏi nội các mới dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào ngày 6/9 tới.

“Có quan chức chỉ báo cáo và phàn nàn về các vấn đề liên quan tới cấp dưới. Kiểu quan chức như vậy sẽ không thể giữ vị trí của họ. Chúng tôi sử dụng các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh như Whatsapp, Line, Telegram và Viber và họ liên tục hỏi tôi về các ý tưởng”, ông Hun Sen cảnh báo.

Thủ tướng Campuchia cho biết: “Tại sao các ông không đưa ra quyết định và thực hiện để đảm bảo công việc hiệu quả. Đôi khi tôi cố tình không trả lời. Nếu như mọi vấn đề đều đòi Thủ tướng phải tham gia, thì quốc gia này sẽ không cần các bộ trưởng nữa”.

Phát ngôn viên chính phủ Campuchia Phay Siphan ngày 3/9 cho biết ông không thể tiết lộ về cơ cấu chính phủ mới, nhưng khẳng định rằng những bộ trưởng lười biếng sẽ bị loại bỏ. “Họ là những quan chức không lắng nghe mối quan tâm của nhân dân và điều này ảnh hưởng tới việc thực thi các chính sách của chính phủ”, ông Siphan cho biết.

Trong cuộc họp nội các hồi tháng 5, ông Hun Sen đã nghiêm khắc phê bình 3 bộ trưởng vì những người này đổ tội lẫn nhau trong vụ bê bối nước nhiễm độc khiến nhiều người mắc bệnh và tử vong.

Phiên họp đầu tiên của quốc hội Campuchia dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 5/9 và chính phủ mới sẽ thành lập vào ngày 6/9. Ông Hun Sen cũng kêu gọi các quan chức chính phủ cố gắng phục vụ công chúng và ứng xử trung thực.

Trong cuộc tổng tuyển cử ngày 29/7, Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền (CPP) do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo đã giành toàn bộ 125 ghế trong quốc hội,

Đức Hoàng

Theo Khmer Times

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-canh-bao-cho-cac-bo-truong-luoi-bieng-thoi-viec-20180904210117587.htm