Công Phượng và Minh Vương toả sáng giúp HA Gia Lai trụ hạng V-League

(Dân trí) - Bàn thắng của Minh Vương và Công Phượng đã giúp HA Gia Lai đánh bại Nam Định với tỷ số 2-0 ở vòng 24 V-League, qua đó chính thức trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Công Phượng và Minh Vương toả sáng giúp HA Gia Lai trụ hạng V-League - 1

Nam Định và HA Gia Lai đều rất khát điểm, đặc biệt đội chủ nhà đang đứng ở vị trí rất nguy hiểm, có thể xuống hạng ở mùa giải năm nay. Vì thế, trận đấu giữa Nam Định và HA Gia Lai chiều nay có tính chất rất quan trọng. Với riêng HA Gia Lai, nếu giành chiến thắng sẽ chắc chắn trụ hạng thành công, không phải đi đá play-off.


Trận đấu diễn ra đầy căng thẳng - Ảnh: Gia Hưng

Trận đấu diễn ra đầy căng thẳng - Ảnh: Gia Hưng

Với tính chất như vậy HA Gia Lai tràn lên tấn công sau tiếng còi khai cuộc, trong khi Nam Định cũng sẵn sàng chơi đôi công, tạo nên những tình huống ăn miếng trả miếng rất hấp dẫn.

Đây là trận Nam Định tung ra đội hình mạnh nhất, trong khi HA Gia Lai vẫn chưa thể dùng Xuân Trường. Đáng chú ý, cầu thủ đá cắm của đội khách là Văn Toàn chứ không phải Công Phượng.

Trở lại trận đấu, ngay phút đầu tiên, Công Phượng nỗ lực đột phá bên cánh trái và tạt bóng vào cho Văn Toàn đánh đầu nhưng số 9 của HA Gia Lai tận dụng không thành công. Phút 13, Minh Vương đi bóng hay bên cánh phải và có một cú tạt vào khá khó chịu và thủ thành Esele phải mất 2 nhịp mới khống chế được bóng.

Phút 26, Công Phương bứt tốc và vỉa má ngoài cho Minh Vương băng vào dứt điểm, đáng tiếc tiền vệ này hơi chậm nên cú dứt điểm quá nhẹ. Tuy nhiên, ngay sau tình huống này đội khách đã có bàn mở tỷ số.


Minh Vương (phải) đã chơi một trận đấu đầy ấn tượng - Ảnh: Gia Hưng

Minh Vương (phải) đã chơi một trận đấu đầy ấn tượng - Ảnh: Gia Hưng

Phút 27, từ pha câu bóng bổng của Văn Sơn và Minh Vương đã tận dụng rất tốt với một pha bật cao đánh đầu trong vòng cấm Nam Định, mở tỷ số trận đấu.

Trước khi hiệp 1 kết thúc, Sỹ Minh đã ngã trong vòng cấm HAGL nhưng trọng tài nói không với phạt đền.

Tốc độ trận đấu dược đẩy lên cao trong hiệp 2. Phút 49. Một pha dàn xếp đá phạt góc tốt của HAGL, Triệu Việt Hưng có cơ hội dứt điểm nhưng tiền vệ này đánh đầu vọt xà ngang. Ít phút sau, Đình Mạnh dứt điểm táo bạo từ bên cánh phải, bóng đi khó và Văn Tiến đã bó tay nhưng lại chệch khung thành trong gang tấc. Phút 58, Pereira bật cao đánh đầu trong vòng cấm, bóng được lái về góc trái nhưng tiếp tục đi chệch khung thành HA Gia Lai.

Phút 65, suýt chút nữa Nam Định đã có bàn gỡ hoà. Sỹ Minh thực hiện đá phạt bên cánh trái, bóng đi quá khó để Văn Tiến có thể làm gì được nhưng xà ngang lại từ chối bàn thắng của tiền vệ Nam Định.


Công Phượng ghi bàn giúp HA Gia Lai trụ hạng thành công - Ảnh: Gia Hưng

Công Phượng ghi bàn giúp HA Gia Lai trụ hạng thành công - Ảnh: Gia Hưng

Những phút cuối, cả Nam Định và HA Gia Lai đều có nhiều cơ hội để ghi bàn. Đáng chú ý ở phút 86, Công Phượng phá bẫy việt vị và căng ngang cho tiền đạo vào thay người, Văn Anh có cơ hội dứt điểm thuận lợi nhưng bóng lại tìm tới cột dọc khung thành Nam Định.

Nhưng HA Gia Lai không phải tiếc nuối bởi ở phút 89, Công Phượng bị phạm lỗi trong vòng cấm. Chính anh là người ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho HA Gia Lai ở vòng 24 Nuti Cafe V-League 2018

Đội hình xuất phát:

Nam Định: Esele; Viết Tú, Hữu Quý, Hạ Long, Mạnh Cường, Quốc Hường, Văn Trường, Đình Mạnh, Hữu Định, Sỹ Minh, Diogo Pereira

HA Gia Lai: Văn Tiến; Đức Lương, A Hoàng, Anh Tài, Văn Sơn; Hồng Duy, Minh Vương, Việt Hưng; Zeba Josip, Văn Toàn, Công Phượng

Lê Cường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cong-phuong-va-minh-vuong-toa-sang-giup-ha-gia-lai-tru-hang-v-league-thanh-cong-20180928202708193.htm