Viettel - Thể Công trở lại V-League: Tốt cho các cầu thủ Viettel và tốt cho giải đấu

(Dân trí) - Việc Viettel giành quyền lên V-League và có thể sử dụng lại thương hiệu Thể Công là thông tin khiến người hâm mộ hồ hởi. Còn về mặt chuyên môn, Viettel có mặt tại V-League mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho nhiều phía.

Tín hiệu tích cực đầu tiên đó là chính các cầu thủ Viettel được lợi. Những tài năng triển vọng của bóng đá Việt Nam như trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại từ năm tới sẽ được thi đấu ở sân chơi có đẳng cấp cao hơn, từ đó mở ra triển vọng tăng năng lực chuyên môn cho chính họ.

Một trong những vấn đề mà người ta thường hay lo lắng cho Tiến Dũng trong mỗi đợt tập trung đội tuyển cấp quốc gia đó là phong độ của cầu thủ này. Do trước đây, Tiến Dũng chỉ đá ở giải hạng Nhất, trong khi đẳng cấp giữa giải hạng Nhất và V-League khác xa nhau, nên người ta lo ngại cho chuyên môn của Tiến Dũng, vì anh thiếu những trận đấu mang tính tranh chấp cao hàng tuần.

Một đội bóng có tiềm lực hùng hậu như Viettel có mặt tại V-League hứa hẹn sẽ giúp tăng tính cạnh tranh cho giải đấu này (ảnh: Gia Hưng)
Một đội bóng có tiềm lực hùng hậu như Viettel có mặt tại V-League hứa hẹn sẽ giúp tăng tính cạnh tranh cho giải đấu này (ảnh: Gia Hưng)

Từ mùa tới, nỗi lo đấy sẽ không còn khi Tiến Dũng bước lên sân chơi V-League, được đối đầu với các tiền đạo có chất lượng tốt nhất bóng đá nội hàng tuần, cũng như đối đầu với các chân sút ngoại có ưu thế về thể hình (chi tiết rất quan trọng đối với các trung vệ khoác áo các đội tuyển cấp quốc gia, bởi họ cũng sẽ gặp các tiền đạo nước ngoài ở các giải quốc tế).

Ví dụ gần nhất về sự tiến bộ khi được thi đấu thường xuyên tại V-League là Công Phượng (HA Gia Lai). Sau 2 – 3 mùa chật vật bước lên sân chơi chuyên nghiệp từ các giải trẻ, Công Phượng bùng nổ ở mùa giải 2018, khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn, và hầu như đã đạt đến đẳng cấp khác so với trước đây.

Người ta hy vọng cũng sẽ được thấy điều đó nơi trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, khi họ được thi đấu tại V-League, để từ đó họ đóng góp nhiều hơn cho cấp độ đội tuyển.

Viettel có mặt tại V-League, trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội thi đấu đỉnh cao hàng tuần (ảnh: Gia Hưng)
Viettel có mặt tại V-League, trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội thi đấu đỉnh cao hàng tuần (ảnh: Gia Hưng)

Về phía Viettel, lò đào tạo trẻ của họ từ nay cũng sẽ có đầu ra ở sân chơi chuyên nghiệp. Các tài năng do chính Viettel đào tạo không phải đến nơi khác theo dạng cho mượn, mà những người tốt nhất từ các lứa trẻ sẽ có đội chuyên nghiệp của chính họ để thi đấu, ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đấy dĩ nhiên là tín hiệu tích cực tiếp theo.

Và không chỉ có các cầu thủ Viettel hay bản thân trung tâm bóng đá Viettel được lợi từ việc đội này gia nhập V-League, mà chính giải vô địch quốc gia cũng có lợi.

Với một CLB có nền tảng tốt như Viettel, có tiềm lực tài chính hùng hậu như họ, Viettel hoàn toàn có thể đầu tư để trở thành thế lực mới của bóng đá Việt Nam, đủ khả năng cạnh tranh với các ông lớn sẵn có của bóng đá nội.

Mà giải đấu có thêm một đội bóng giàu tiềm lực, sẵn sàng đua tranh các danh hiệu lớn thì giải đấu càng thêm hấp dẫn, càng gây cấn và người hâm mộ càng quan tâm nhiều hơn đến V-League.

Kim Điền

Viettel - Thể Công trở lại V-League: Tốt cho các cầu thủ Viettel và tốt cho giải đấu - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/viettel-the-cong-tro-lai-v-league-tot-cho-cac-cau-thu-viettel-va-tot-cho-giai-dau-20181006130853527.htm