Hơn 700 trường tiểu học Hà Nội thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” 2018

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” các năm trước, năm 2018, Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cuộc thi với chủ đề “Hành trình yêu thương”. Cuộc thi dành cho học sinh của hơn 700 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các sản phẩm tranh dự thi vẽ Sải Cánh Vươn Cao những năm trước
Các sản phẩm tranh dự thi vẽ "Sải Cánh Vươn Cao" những năm trước

Ông Nguyễn Văn Thịnh - Giám đốc Vietnam Airlines - chi nhánh miền Bắc cho biết: “Cuộc thi “Sải cánh vươn cao” là sự kiện thường niên mang tính giáo dục cao, nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của Vietnam Airlines. Bước sang năm thứ 5 liên tiếp tham gia tổ chức, với tư cách là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines mong muốn đồng hành cùng các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh học sinh và ngành giáo dục trong hành trình nuôi dưỡng nhân cách, ươm mầm tài năng tương lai của đất nước thông qua các hoạt động cộng đồng.”

Cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” 2018 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa vào kế hoạch từ đầu năm và phát động tới các trường từ giữa tháng 9/2018 - 31/10/2018. Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm tranh dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11/2018.

Buổi triển lãm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem với những nét vẽ đầy sáng tạo của trẻ khi thể hiện những cử chỉ hành động đẹp trong cuộc sống, tình yêu thương con người, yêu thương bảo vệ môi trường.

Năm 2018, cuộc thi được phát động tới 700 trường tiểu học tại Hà Nội
Năm 2018, cuộc thi được phát động tới 700 trường tiểu học tại Hà Nội

Dựa trên 2 tiêu chí chấm giải: Thể hiện chủ đề và sự sáng tạo của bức tranh, 100 giải thưởng sẽ được trao cho các bức tranh xuất sắc nhất. Trong đó, 5 giải đặc biệt, mỗi giải 2 vé khứ hồi hành trình bất kỳ do Vietnam Airlines khai thác; 10 giải A, mỗi giải 1 vé khứ hồi hành trình Đông Nam Á hoặc nội địa do Vietnam Airlines khai thác; 35 giả B và 50 giải C với những phần quà giá trị.

Ngoài ra, cuộc thi có các giải tập thể cho Phòng GD&ĐT các quận/huyện và trường tiểu học xuất sắc nhất.

Nhật Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hon-700-truong-tieu-hoc-ha-noi-thi-ve-tranh-sai-canh-vuon-cao-2018-20181011100138904.htm