Thế hệ trẻ đang làm gì trước phán xét, phê bình?

(Dân trí) - Họ tự tin ngẩng đầu theo đuổi đam mê và cống hiến. Họ đang chứng minh rằng những phán xét là "trẻ trâu", "bốc đồng", "sống ảo", "diễn trò" chỉ là một mặt của đồng xu. Mặt bên kia là một thế giới khác, đầy sắc màu, nhiệt huyết, cống hiến và những giá trị tích cực mà họ dấn thân theo đuổi từng ngày.

"Phủi bay" phán xét, tự tin theo đuổi đam mê

Gần đây, Tóc Tiên hợp tác với nhãn hàng Clear sản xuất MV Tự tin ngẩng đầu. Nội dung MV đưa ra một cái nhìn khác về thế hệ trẻ: những con người tuy luôn đón nhận phán xét, phê bình từ nhiều phía, nhưng họ vẫn tự tin, cống hiến, sống hết mình với đam mê và hoài bão.

Họ đại diện cho một thế hệ mới mà MV "đặt tên" là Clear Generation- một thế hệ tự tin ngẩng đầu, không ngại phán xét để luôn sống đúng với con người thực của mình. Một đại diện điển hình cho thế hệ này đó là Châu Bùi, fasshionista được bình chọn là Người có tầm ảnh hưởng đến phong cách thời trang của giới trẻ 2017. Châu Bùi chia sẻ đã từng nhận nhiều phán xét tiêu cực về ngoại hình, phong cách của mình. Nhưng đó không phải là lý do khiến cô dừng lại, "Cứ tự tin ngẩng cao đầu với những gì mình đang làm và đang cho làm đúng", Châu Bùi chia sẻ.

Chia sẻ của Châu Bùi nhận được hơn 2.100 lượt tương tác.
Chia sẻ của Châu Bùi nhận được hơn 2.100 lượt tương tác.

Naomi Roestel, một người mẫu mang hai dòng máu Việt- Đức và được hơn 60.000 người theo dõi trên Instagram cho rằng: "Nếu cứ để những lời phán xét ảnh hưởng đến bạn thì sẽ có một ngày bạn nhận ra mình là một người khác rồi". Chia sẻ của Naomi trên Instagram nhận được hơn 1.800 lượt tương tác.

Naomi Roestel và Ryan Sơn Hoàng là những thành viên của Clear Generation
Naomi Roestel và Ryan Sơn Hoàng là những "thành viên" của Clear Generation

Ryan Sơn Hoàng- đồng sáng lập 42thehood được giới trẻ yêu thích cũng có cách tích cực để đối diện với những phán xét, phê bình: "Hãy bỏ ngoài tai những lời phán xét và tiếp cận những nguồn năng lượng tích cực. Khi được bao bọc bởi những điều tích cực, bản thân bạn sẽ suy nghĩ tích cực và thoát khỏi áp lực của sự phát xét".

Nhảy điệu "Tự tin ngẩng đầu"

Ngoài những bí quyết giới trẻ rỉ tai nhau để vượt qua phán xét sống theo đam mê, trên mạng xã hội mấy ngày nay cũng rộ lên trào lưu "cover" lại điệu nhảy trong MV của Tóc Tiên như một cách để lan toả cảm hứng sống tích cực mà họ đang theo đuổi. Màn cover trên trang cá nhân của nữ ca sĩ thu hút hơn 75.000 lượt xem, 3.600 lượt tương tác và hơn 1.600 lượt bình luận.

Tiếp theo đó, hàng loạt gương mặt trẻ, cũng như những nhóm nhảy, các bạn trẻ đam mê dancing cũng cover tạo nên một trào lưu trên mạng xã hội. Lương Trung Anh cùng Đặng Thu Trà cùng "song kiếm hợp bích" với điệu nhảy của Clear, thu hút hơn 2.400 lượt xem, 1.200 lượt tương tác. Còn clip cover điệu nhảy Tự tin ngẩng đầu của hotboy Dương Thanh Duy nhận được hơn 5.300 lượt xem, 1.600 lượt tương tác. Còn facebooker Hiệp Đỗ đăng clip cover thu hút hơn 21.000 lượt xem, 1.700 lượt tương tác trong vòng chưa đầy 1 ngày.

Clip cover điệu nhảy Tự tin ngẩng đầu của hotboy Dương Thanh Duy
Clip cover điệu nhảy Tự tin ngẩng đầu của hotboy Dương Thanh Duy

Ngoài mục tiêu lan toả thông điệp sống tích cực, giới trẻ hào hứng cover điệu nhảy còn để hưởng ứng cuộc thi Dance Cover "Tự tin ngẩng đầu". Cuộc thi diễn ra trong 2 tuần từ 6/10-21/10/2018. Người chơi có thể tự quay dựng clip hoặc sử dụng phần mềm quay video của Tik Tok quay lại điệu nhảy của Clear. Các giải thưởng được tính điểm với 50% điểm dựa trên lượt tương tác của clip sau khi đăng tải trên trang cá nhân, 50% điểm còn lại do ban giám khảo bình chọn. Người chiến thắng sẽ nhận được nhiều phần quà thiết thực và hấp dẫn từ ban tổ chức.

Màn cover của nhóm Lâm Hiền chẳng thua gì một nhóm nhảy chuyên nghiệp.
Màn cover của nhóm Lâm Hiền chẳng thua gì một nhóm nhảy chuyên nghiệp.
Nhóm của Đỗ Trần Minh Lộc đầy thần thái với điệu nhảy của Clear. Clip chia sẻ thu hút hơn 11.000 lượt xem
Nhóm của Đỗ Trần Minh Lộc đầy "thần thái" với điệu nhảy của Clear. Clip chia sẻ thu hút hơn 11.000 lượt xem

Cùng với MV Tự tin ngẩng đầu, cuộc thi là món qùa tinh thần tiếp theo dành tặng giới trẻ, giúp họ có thêm cảm hứng, động lực và sức mạnh để luôn sống cống hiến, không ngừng cố gắng để khẳng định giá trị bản thân, để xoá tan mọi lời phán xét và tỏa sáng trên chính đam mê và lựa chọn của mình.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về thể lệ cuộc thi tại đây

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/the-he-tre-dang-lam-gi-truoc-phan-xet-phe-binh-20181022172436413.htm