Khi người phụ nữ dám bước ra khỏi rào cản và viết lên câu chuyện đam mê riêng

(Dân trí) - Phụ nữ thì phải an phận”, “việc nhà là của phụ nữ”, “phụ nữ thì sao có khả năng khởi nghiệp” là những câu nói ta vẫn thường nghe thấy trong thời đại này. Dần dần chính bản thân người phụ nữ cũng tin vào ý niệm đó và khái niệm “sống với đam mê” dần trở thành điều không tưởng

Cam đảm vượt qua định kiến và sống với đam mê

Mỗi người phụ nữ đều ấp ủ cho mình một đam mê riêng thời thanh xuân. Nhưng rồi việc lập gia đình, chăm sóc chồng con lần lượt chiếm hết quỹ thời gian quý báu của họ. Những người phụ nữ ấy đành “lặng lẽ” gác lại đam mê hết lần này đến lần khác. Dần dần niềm đam mê trong họ bị lãng quên lúc nào không hay. Ngay chính thời điểm lãng quên đó, người phụ nữ cần lắm một chất “xúc tác” từ ai đó để đam mê lại được bùng cháy rực rỡ thêm một lần nữa.

Vì lẽ đó, sự xuất hiện của những tấm gương phụ nữ thành công như là một con thuyền mơ ước đưa phụ nữ thoát ra khỏi vùng định kiến xã hội và hơn hết là vượt qua rào cản từ chính bản thân mình. Trong số đó, ấn tượng nhất có lẽ là câu chuyện khởi nghiệp của chị Việt Hòa với mô hình rau thủy canh, hay nỗi niềm quyết không làm vai phụ trong gia đình để gây dựng thương hiệu son môi dầu dừa của chị Ngọc Hiệp và cả quyết tâm chộp lấy cơ hội trở thành diễn viên của người mẹ U50 – chị Phương Ngọc.

Hành trình khởi nghiệp từ đam mê của hai người phụ nữ Ngọc Hiệp và Phương Ngọc đã truyền cảm hứng đến các chị em phụ nữ Việt Nam (từ trái sang).
Hành trình khởi nghiệp từ đam mê của hai người phụ nữ Ngọc Hiệp và Phương Ngọc đã truyền cảm hứng đến các chị em phụ nữ Việt Nam (từ trái sang).

Mấy ai biết rằng, các chị cũng từng bị cản trở bởi suy nghĩ rằng bổn phận của phụ nữ là phải chu toàn việc nhà và là hậu phương vững chắc cho chồng con. Thế nhưng với quyết tâm thoát khỏi vòng lẩn quẩn việc nhà và nâng cao vị thế của mình trong xã hội đã giúp cả 2 người phụ nữ quyết tâm và dám thực hiện đam mê của riêng mình. Nếu đơn giản chỉ vì việc nhà chưa nhanh gọn và chu toàn, hãy kiếm tìm giải pháp bằng cách chọn những sản phẩm tiện ích để tiết kiệm thời gian.

Thông điệp ấy cũng đã được nhãn hàng Sunlight gửi gắm qua chương trình “Phụ nữ ngày nay” với chủ đề “Việc nhà nhanh gọn, sống trọn đam mê”. Chương trình còn đưa ra một khám phá mới mẻ đi ngược lại với quan điểm số đông, rằng nguyên nhân lớn nhất ngăn cản việc theo đuổi đam mê của phụ nữ không phải là gánh nặng việc nhà, mà chính là rào cản vô hình bên trong mỗi người.

Đoạn clip trích trong chương trình Phụ nữ ngày nay nhanh chóng thu hút 59,000 lượt xem và gần 200 lượt tương tác từ cộng đồng mạng.
Đoạn clip trích trong chương trình Phụ nữ ngày nay nhanh chóng thu hút 59,000 lượt xem và gần 200 lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Tất cả những chương trình mà Sunlight mang lại đều là những câu chuyện đang hiện hữu trong chính cuộc sống hằng ngày của phụ nữ, nhưng cũng chính sự “đời thường” đó giúp họ nhận ra rằng đã có người phụ nữ dám theo đuổi đam mê và thành công. Vậy nên bản thân họ cũng sẽ làm được, nếu có đủ niềm đam mê và nhiệt huyết.

Một lần bước chân ra khỏi gian bếp nhỏ

Nhưng nếu chỉ được “thức tỉnh” mà không có một hành động thiết thực nào hỗ trợ phụ nữ thực hiện đam mê ấy, thì liệu rằng phụ nữ sẽ thực sự hạnh phúc? Thấu hiểu được nỗi niềm đó, nhãn hàng Sunlight cùng các đối tác đã tiên phong tổ chức các khóa trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho phụ nữ và đặc biệt là phiên chợ cuối tuần tại Thanh Hoá và Bến Tre, nhằm giúp các chị em có cơ hội khởi nghiệp từ đam mê và giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường.

Phiên chợ cuối tuần tại Thanh Hoá và Bến Tre nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo từ cộng đồng
Phiên chợ cuối tuần tại Thanh Hoá và Bến Tre nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo từ cộng đồng

Với ý nghĩa nhân văn ấy, các phiên chợ đã nhận được sự tham gia đông đảo từ cộng đồng. Trong số đó phải kể đến phiên chợ cuối tuần tại Co.opmart Bến Tre nhân dịp 20.10 với sự xuất hiện bất ngờ của nghệ sỹ Quốc Thuận đến tham quan và trò chuyện cùng các chị em phụ nữ.

Khi người phụ nữ dám bước ra khỏi rào cản và viết lên câu chuyện đam mê riêng - 4

Và từ đây, những câu chuyện cảm động phía sau các gian hàng khởi nghiệp cũng dần được hé lộ. Đó chính là cô giáo cấp hai Song Đào quyết tâm khởi nghiệp với nhang làm bằng cây quao nước. Đó là chị Thuý Diễm, người phụ nữ miền quê đã tự sản xuất mứt vỏ bưởi - chuỗi sản phẩm “cây nhà lá vườn” mà chị hết mực tâm đắc. Hay như chị Kim Ngân luôn tự hào với sản phẩm len của mình được lấy cảm hứng từ tình mẫu tử trong những tháng ngày chị mang thai đứa con đầu lòng. Những câu chuyện đó đã phần nào chứng tỏ rằng phụ nữ ngày nay hoàn toàn có thể khởi nghiệp thành công nếu họ được đánh thức nguồn cảm hứng và sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình.

Nghệ sĩ Quốc Thuận giao lưu với gian hàng của chị Song Đào, Thuý Diễm và Kim Ngân (từ trái sang)
Nghệ sĩ Quốc Thuận giao lưu với gian hàng của chị Song Đào, Thuý Diễm và Kim Ngân (từ trái sang)

Những câu chuyện bên lề thú vị được chia sẻ trong phiên chợ 20/10 này đã trở thành nguồn cảm hứng để các chị em phụ nữ tự tin hơn trên hành trình khởi nghiệp. “Thành công đến từ đam mê là hoàn toàn có thật nếu bạn có đủ tự tin và ý chí”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được Sunlight truyền tải thông qua các hoạt động hỗ trợ thiết thực, qua đó nhấn mạnh rằng phụ nữ Việt hoàn toàn có thể vừa tự tin thu xếp việc nhà, vun vén hạnh phúc gia đình vừa can đảm vượt ra khỏi những định kiến để tự viết nên hành trình theo đuổi đam mê của riêng mình.

Là một trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của Chương trình “Chắp cánh đam mê phụ nữ Việt”, Phiên chợ cuối tuần tại Co.opmart Bến Tre và Thanh Hóa diễn ra trong 2 ngày 20 và 21.10 vừa kết thúc đã để lại một dấu ấn ý nghĩa cho phụ nữ nông thôn. Chương trình do nhãn hàng Sunlight, Shopee và Co.opmart phối hợp thực hiện cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bến Tre và Thanh Hóa. Không chỉ dừng lại việc kêu gọi phụ nữ dám sống với đam mê, chiến dịch còn tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ được tham gia các khóa trang bị kiến thức và kỹ năng cho phụ nữ trong thời đại 4.0 và được giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng trong phiên chợ cuối tuần.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/khi-nguoi-phu-nu-dam-buoc-ra-khoi-rao-can-va-viet-len-cau-chuyen-dam-me-rieng-20181107170910181.htm