“Người chết” bất ngờ trở về nhà sau 2 tháng được tổ chức tang lễ

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại Kazakhstan đã khiến cả gia đình phải sốc khi bất ngờ trở về nhà sau 2 tháng kể từ khi được người thân tổ chức tang lễ.

Aigali Supugaliev, 63 tuổi, sống tại ngôi làng Tomarly (Kazakhstan) đã bị mất tích từ ngày 9/7 vừa qua. Gia đình sau đó đã nhờ cảnh sát tìm kiếm tung tích của ông.

Hai tháng sau, cảnh sát tìm thấy một thi thể đã bị phân hủy gần nhà của Supugaliev và khi tiến hành giám định DNA để xác định danh tính nạn nhân, kết quả chỉ ra rằng xác chết này có khả năng 99,92% là Supugaliev, xác suất cao nhất mà một giám định DNA có thể đưa ra.

Aigali Supugaliev và tấm bia trên ngôi mộ mà người thân đã xây cho ông
Aigali Supugaliev và tấm bia trên ngôi mộ mà người thân đã xây cho ông

Một giấy chứng tử đã được chính quyền cấp cho gia đình Supugaliev để xác nhận cái chết của ông và gia đình đã thực hiện tang lễ để chôn cất xác chết được tìm thấy.

Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra 2 tháng sau khi tang lễ được tổ chức: Supugaliev bất ngờ quay về nhà, hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, khiến cho người thân của ông đã một phen bị sốc.

Một người cháu của Supugaliev khi nhìn thấy người bác “đã chết” của mình thì lên cơn đau tim và suýt ngất xỉu.

“ Khi Aigali trở về nhà, vẫn còn sống và hoàn toàn khỏe mạnh, con gái của tôi, Saule, đã suýt ngất xỉu vì lên cơn đau tim”, Esengali, em trai của Supugaliev, cho biết. “Kết quả giám định DNA đã xác nhận đó là anh trai tôi. Chúng tôi đã tin vào kết quả và tiến hành một tang lễ với đầy đủ các nghi thức”.

“Không biết người được chúng tôi chôn cất là ai. Rất có thể người thân của người này cũng đang tìm kiếm ông ấy như chúng tôi tìm kiếm anh trai mình”, Esengali cho biết thêm.

Sau khi trở về nhà, Supugaliev cho biết ông được thuê làm việc tại một trang trại ở xa nhà trong vòng 4 tháng và ông đã nhận công việc này mà không báo cho người thân nào, nên họ tưởng ông mất tích.

“Tạ ơn thánh Allah là anh ấy đã trở về, nhưng chúng tôi sẽ khởi kiện các chuyên gia đã tiến hành kiểm định DNA”, Aiman Supugalieva, 51 tuổi, em dâu của ông Supugaliev cho biết.

Theo truyền thông địa phương thì cảnh sát đã sử dụng một mẫu móng tay ở thi thể để giám định DNA.

Akmaral Zhubatyrova, người đã tiến hành giám định DNA cho thi thể bị phân hủy, cho biết không thể dựa hoàn toàn toàn và kết quả kiểm tra DNA để kết luận chắc chắn rằng đó là chỉ một người.

“Nên nhớ rằng kết quả giám định chỉ ở mức 99,92%, chúng ta đừng quên vẫn còn 0,08% còn lại”, Zhubatyrova cho biết.

Nhi Nguyễn
Theo Medium

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/nguoi-chet-bat-ngo-tro-ve-nha-sau-2-thang-duoc-to-chuc-tang-le-20181107185802422.htm