Bạn đọc giúp đỡ bé Minh Khang hơn 60 triệu đồng

(Dân trí) - Không biết mặt bố, mẹ lại mất khi em lên 5 tuổi, cậu bé Minh Khang phải nương nhờ ông bà ngoại đã già yếu trong cảnh nghèo đói. Bất hạnh cứ nối tiếp bất hạnh khi ông bà ngoài cùng mang trọng bệnh, khiến cuộc sống của cậu bé 7 tuổi vô cùng khó khăn chật vật.

>> Bố bỏ rơi, mẹ đột ngột qua đời, bé 7 tuổi lay lắt sống cùng ông bà ngoại già yếu

Minh Khang là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Bố bỏ rơi, mẹ đột ngột qua đời, bé 7 tuổi lay lắt sống cùng ông bà ngoại già yếu”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó. Khi Khang chưa đầy 1 tuổi, mẹ phải bế em vượt cả nghìn cây số để trốn người cha vũ phu về nương nhờ ông bà ngoại. 5 tuổi, mẹ Khang ra đi đột ngột sau cơn nhồi máu cơ tim, để lại Khang cho ông bà ngoại đã già yếu.

Bé Minh Khang (7 tuổi)
Bé Minh Khang (7 tuổi)

Ông ngoại bé Khang mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tháng nào cũng phải đến viện thăm khám và điều trị. Bà ngoại Khang cũng bị mù 1 bên mắt, mắt còn lại dẫu đã được phẫu thuật nhưng cũng chỉ nhìn thấy lờ mờ, đôi chân bà bị tràn dịch khớp gối cứ vài tháng phải lên viện điều trị 1 lần. Nhà 2 người bệnh, lại phải chăm sóc nuôi dưỡng thêm cho 1 đứa trẻ khiến cuộc sống vô cùng chật vật khó khăn.

Ông bà ngoại bé Khang nhận quà bạn đọc trợ giúp
Ông bà ngoại bé Khang nhận quà bạn đọc trợ giúp

May mắn được các bạn đọc Dân trí trợ giúp nên ông bà ngoại bé Khang cũng phần nào vơi đi nỗi lo lắng. Ông Đỗ Minh Đức (ông ngoại Khang) xúc động chia sẻ: “Mừng lắm các bác ạ, có người còn đến tận nơi cho thằng bé cái cặp sách và tập vở mới, rồi có người còn viết cả thư động viên cháu và chúng tôi… Gia đình tôi rất biết ơn tòa báo cùng các nhà hảo tâm. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng nuôi dưỡng cháu nên người để không phụ công ơn của mọi người…”

Hương Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-giup-do-be-minh-khang-hon-60-trieu-dong-20190101081639213.htm