Những phần thi ấn tượng tại Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM năm 2018

Ngày 30/12, Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018 đã khép lại thành công tốt đep. Trong hai ngày diễn ra chương trình, khán giả đã được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn hấp dẫn, sôi động và mãn nhãn của các đơn vị tham gia.

Những phần thi ấn tượng tại Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM năm 2018 - Ảnh 1.

Ấn tượng khó quên nhất trong liên hoan năm nay phải kể đến phần thi đấu đặc sắc, đa dạng và cuốn hút của 25 đoàn lân sư rồng đến từ TP.HCM và ba tỉnh lân cận. Nếu phần thi Lân Địa bửu khiến du khách và người dân phải trầm trồ bởi sự tinh tế trong từng chuyển động, điêu luyện trong lối biểu diễn thì những tiết mục tham dự hạng mục Lân Mai hoa thung lại mang đến không khí sôi động, kịch tính và đầy bất ngờ với những pha trình diễn mạo hiểm trên cao.

Những phần thi ấn tượng tại Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM năm 2018 - Ảnh 2.

Năm nay, Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM lần 2 chiêu đãi người dân cùng du khách trong và ngoài nước tổng cộng 17 tiết mục Lân Địa Bửu từ các đơn vị tham gia. Trận pháp Địa bửu là những màn múa lân trên mặt đất. Tuy không nguy hiểm như Mai hoa thung nhưng loại hình này cần tuân thủ những nguyên tắc, bộ pháp nhất định thường dành cho những người trong nghề quan sát lẫn nhau để phân tài cao thấp.

Những phần thi ấn tượng tại Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM năm 2018 - Ảnh 3.

Ngoài hạng mục thi đấu Lân Địa bửu, liên hoan năm nay còn thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước cùng đông đảo người dân địa phương với 11 phần trình diễn ngoạn mục của Lân Mai hoa thung. Lân Mai hoa thung hấp dẫn người xem ở những kỹ thuật điêu luyện và chuẩn xác, những động tác mạnh mẽ nhưng không kém phần duyên dáng. 

Những phần thi ấn tượng tại Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM năm 2018 - Ảnh 4.

Trải qua ba ngày tổ chức, Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018 không đơn thuần là sự cạnh tranh của các đội thi đấu mà đã thực sự trở thành bữa tiệc văn hóa đa dạng, đầy màu sắc.

Những phần thi ấn tượng tại Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM năm 2018 - Ảnh 5.
  
Những phần thi ấn tượng tại Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM năm 2018 - Ảnh 6.

Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018 không chỉ là một hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn tạo động lực để phát triển ngành du lịch, đưa TP.HCM trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn.

Nội dung thi Lân địa bửu:

- Giải Nhất: đoàn Tinh Anh Đường.

- Giải Nhì: đoàn Khải Uy.

- Giải Ba: đoàn Hải Nam Liên Hữu Đường.

- Giải Khuyến khích: gồm 3 đoàn: Tân Hoa Đường, Sa Long Cương, Hào Dũng Đường 2.

Nội dung thi Lân lên Mai hoa thung:

- Giải Nhất: đoàn Tinh Anh Đường 2.

- Giải Nhì: đoàn Hải Nam Liên Hữu Đường.

- Giải Ba: đoàn Hùng Dũng Đường.

- Giải Khuyến khích: gồm 4 đoàn: Long Shi, Tâm Hoa Đường, Tinh Nghĩa Đường và Huỳnh Kim Lân.

Thúy Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xem-an-choi/nhung-phan-thi-an-tuong-tai-lien-hoan-lan-su-rong-tphcm-nam-2018-20190101195031287.htm