Nữ sinh bị đuổi học vì được cầu hôn giữa sân trường

(Dân trí) - Một nữ sinh đại học ở Ai Cập đã bị đuổi học sau khi được bạn trai cầu hôn và ôm ở giữa sân trường - một hành động mà ban quản lý cho rằng ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng của ngôi trường.


Nữ sinh bị đuổi học vì được cầu hôn giữa sân trường

Nữ sinh bị đuổi học vì được cầu hôn giữa sân trường - Ảnh 2.

Nữ sinh được cầu hôn giữa sân trường. (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, sự việc bị phát hiện sau khi một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông ôm bó hoa quỳ trước mặt một cô gái trẻ ở một sân trường đại học (Ai Cập), dường như để ngỏ lời cầu hôn. Cô gái trong đoạn video là nữ sinh trường Al-Azhar, nhưng địa điểm diễn ra hành động cầu hôn của người bạn trai dường như diễn ra ở khuôn viên một trường đại học khác.

Tuy vậy, hội đồng kỷ luật trường đại học Al-Azhar ở Mansoura (Ai Cập) cuối tuần qua đã quyết định đuổi học với nữ sinh này.

Ông Ahmed Zarie, người phát ngôn của trường Al-Azhar, nói rằng đoạn video đã gây xôn xao dư luận và nhà trường quyết định đuổi học nữ sinh kia vì cô đã "làm xấu" hình ảnh, danh tiến của trường, nơi có quy định nghiêm khắc về mối quan hệ khác giới. Theo ông Zarie, hành động ôm nhau giữa hai người khác giới chưa lập gia đình là vi phạm các giá trị và quy tắc xã hội.

Mặt khác ông cũng cho biết, nữ sinh trên hoàn toàn có thể khiếu nại quyết định của trường hoặc đối mặt với các hình phạt.

Các quy định đối với người phụ nữ trong xã hội Ai Cập khá khắt khe. Năm 2017, một nữ ca sĩ đã bị kết án 2 năm tù chỉ vì một đoạn video biểu diễn bị cho là khêu gợi. Sau khi kháng cáo, nữ ca sĩ này được giảm án xuống 1 năm tù.

Minh Phương

Theo Dailymail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nu-sinh-bi-duoi-hoc-vi-duoc-cau-hon-giua-san-truong-20190115135522512.htm