Bạn đọc Dân trí giúp bé Bảo Anh bị bại não hơn 147 triệu đồng

(Dân trí) - Đang khỏe mạnh bình thường, cô bé Bảo Anh bị sốt co giật dẫn đến bại não nên phải đi từ Quảng Bình ra bệnh viện Châm cứu TW để điều trị. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em được nhận số tiền 147.130.000 đồng để tiếp tục có điều kiện chữa trị cho con.

Cô bé Bảo Anh là nhân vật trong bài viết: “Ánh mắt cầu cứu sự sống của bé 3 tuổi bị viêm não” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 23/12. Từ một em bé khỏe mạnh bình thường, Bảo Anh bị sốt co giật nên dẫn đến bại não. Không tin được sự thật quá ư cay đắng này, mẹ của Bảo Anh là em Phạm Thị Thu đau đớn như có thể chết ngay được nhưng vẫn phải gắng gượng đi vay mượn tiền để đưa con ra Hà Nội điều trị.

Kể về những ngày tháng khổ sở hai mẹ con vượt quãng đường hơn 500km từ Quảng Bình ra đây, Thu nghèn nghẹn: “Xót xa lắm chị ạ. Trước con nói được rồi, con ngoan lắm. Vậy mà con bị sốt một cái là co giật luôn, vào bệnh viện bác sĩ bảo con bị bại não rồi nên giờ em cho con ra bệnh viện Châm cứu TW để châm cứu”.

Bạn đọc Dân trí giúp bé Bảo Anh bị bại não hơn 147 triệu đồng - Ảnh 1.

Bé Bảo Anh bị bại não sau một trận sốt co giật.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bản thân Thu không thể làm được gì ra tiền, còn chồng phải vào tận trong TP. Hồ Chí Minh làm thuê để kiếm tiền gửi về cho 2 mẹ con đi viện nhưng cũng không thấm vào đâu. Khó khăn liên tiếp, khiến lần nào trở ra Hà Nội em cũng phải chạy vạy đi vay tiền khắp mọi nơi nhưng không được. Nhiều lần có ý định phải bỏ cuộc việc điều trị cho con nhưng Thu lại không nỡ, nhìn con, em lại khóc nhưng bất lực không biết phải làm sao.

Bạn đọc Dân trí giúp bé Bảo Anh bị bại não hơn 147 triệu đồng - Ảnh 2.

Thu nhận món quà bạn đọc báo điện tử Dân trí.

May mắn được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, lần này tại cơ quan báo điện tử Dân trí, Thu nhận số tiền 147.130.000 đồng của mọi người giúp đỡ trong tuần 4/12. Quá xúc động vì số tiền lớn, Thu gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho em có tiền để tiếp tục điều trị cho con gái. Với số tiền này, em sẽ gửi tiết kiệm để chi trả dần viện phí cho các đợt con ra ngoài Hà Nội điều trị thời gian tới đây.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-be-bao-anh-bi-bai-nao-hon-147-trieu-dong-20190117085146413.htm