Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai

(Dân trí) - Đã thành thông lệ hàng năm, Xuân năm nay VPPN báo Điện tử Dân Trí lại tổ chức chương trình trao quà mừng Xuân mang tên “Xuân Ấm Áp”. Mở đầu hành trình năm nay, chúng tôi đã đến trao quà cho các em học sinh và bà con khó khăn ở Đồng Nai.

“Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và bà con khó khăn ở Đồng Nai

Chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu học Phú Đông (xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) trong một buổi sớm ngập không khí ấm áp của mùa Xuân. Ngôi trường nhỏ nhưng sạch sẽ, trong lành với nhiều cây xanh. Các thầy cô tất bật với khâu chuẩn bị, bàn ghế, sân khấu cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng. Các em cũng đến ngồi chờ ở trường từ rất sớm. Vài em đi bộ, vài em thì cọc cạch xe đạp nhỏ đèo nhau. Em nào cũng đồng phục gọn gàng, chỉn chu như đi lễ hội. Trên những gương mặt ngây thơ hiện lên nụ cười rạng rỡ, háo hức.

 

Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Bà Lý Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí VP TP.HCM chuẩn bị từng gói quà để trao cho học sinh ở Đồng Nai.

Hỏi thăm vài em trước khi trao quà, chúng tôi biết được các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng là những học sinh khá giỏi trong lớp. Khi được hỏi rằng “Con thích nhận được quà gì?”, đa số các em đều vô tư nói rằng thích nhận được bánh để ăn hoặc sữa để uống mỗi sáng trước khi đi học. Đây đều là những mong muốn giản đơn và ngây thơ của các em nhỏ.

Và đúng như mong muốn của các em, những phần quà thiết thực như bánh KoKo, sữa Milo, cà phê Nuti, nước tương Maggi, hạt nêm Maggi và những phong lì xì may mắn đã được đoàn công tác của báo Dân Trí và các nhà tài trợ trao đến các em.

Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 4.
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 5.
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 6.
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 7.

Những dáng người bé nhỏ khệ nệ xách túi quà to đi về trong sự vui sướng, hạnh phúc cùng những nụ cười tít mắt là điều khiến chúng tôi ấm lòng hơn cả tia nắng mùa Xuân đang chiếu rọi.

Rời khỏi trường Tiểu học Phú Đông, chúng tôi tiếp tục đi hành trình trao quà tại ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây đa số là những cô bác đã lớn tuổi. Trao quà cho các cô bác, chúng tôi không đơn giản chỉ trao những gói bánh, hộp sữa hay phong lì xì. Mà thứ trao đi con là cái nắm tay, cái ôm thân tình kèm theo những lời chúc xuân, chúc sức khỏe đến cô bác. Đáp lại chúng tôi là những ánh mắt chan chứa tình cảm, nụ cười hiền lành trên khuôn mặt nhiều nếp nhăn.

Cô Nguyễn Thị Hoa, 57 tuổi chia sẻ “Cô rất vui mừng khi các nhà tài trợ đã tặng quà cho bà con, rất ấm áp tình thương. Rất cám ơn nhà tài trợ đã thương bà con và tặng những món quà rất ấm áp”.

Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 8.
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 9.
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 10.
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 11.

Sau khi trao quà cho bà con xong, mọi người chuẩn bị ra về thì ông Trần Văn Tánh - Trưởng ấp Long Hiệu vội cầm chiếc micro, xúc động nói “Tất bât công việc cuối năm mà quý báo và các công ty vẫn dành thời gian đến tặng quà cho bà con. Tôi thật sự rất xúc động, vui sướng và cám ơn báo Dân Trí, cám ơn các nhà tài trợ”

Bà Nguyễn Kim Thúy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng chia sẻ: “Trong xuyên suốt 20 năm làm thiện nguyện trong im lặng, chúng tôi rất vui và trân trọng công việc này. Nhưng năm nay, chúng tôi rất hoan hỉ khi đồng hành cùng báo Dân Trí . Thông điệp mà chúng tôi mong muốn lan tỏa là không cần nhiều tiền, mỗi một người chỉ cần đóng góp một phần nhỏ bé theo sức của mình, cùng nhau làm thiện nguyện thì sức lực sẽ rất lớn và bà con khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn”.

Chung tay vì học sinh, giáo viên và người khó khăn

Rời khỏi tỉnh Đồng Nai với nhiều cảm xúc đẹp, những món quà chúng tôi mang đến tuy không to lớn về giá trị vật chất nhưng lại nặng về giá trị tinh thần. Mong rằng những món quà tinh thần này có thể đóng góp một phần nhỏ để bà con được hưởng một cái Tết đầy đủ và trọn vẹn hơn.

Chương trình Xuân Ấm Áp trao 400 phần quà, chăm lo tết cho đối tượng là Giáo viên, học sinh vùng sâu vùng xa, còn khó khăn của 4 tỉnh thành, Đồng Nai, Bình Phước,  Ninh Thuận và Lâm Đồng.

Chương trình nhận được sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp: Tập đoàn Đỉnh Vàng - Golden Top, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Tập đoàn Nestle (KoKo Krunch, Milo, Maggi), Công ty NutiFood (Nuti Cafe).

Nguyễn Quang- Như Quỳnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/bao-dan-tri-dem-xuan-am-ap-den-voi-hoc-sinh-giao-vien-va-nguoi-dan-ngheo-tinh-dong-nai-20190117085500509.htm