Đại sứ Hàn Quốc: Huấn luyện viên Park Hang-seo "đe dọa" vị trí của tôi

(Dân trí) - Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-hyon nói đùa rằng sự nổi tiếng của huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo khiến vị trí của ông “bị đe dọa”.

 

Đại sứ Hàn Quốc so sánh lối chơi của tuyển Việt Nam với bóng đá Ý

 

 

Dai-su-Han-Quoc-1.jpg

Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-hyon (Ảnh: Thế Công)

 

Ông Park Hang-seo nâng quan hệ Việt - Hàn lên tầm cao mới

“Nhiều người dân Hàn Quốc đã gửi đơn đến trang Dân nguyện của Văn phòng Tổng thống đề nghị bổ nhiệm Huấn luyện viên Park Hang-seo làm đại sứ tại Việt Nam, khiến tôi cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa”, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon nói vui về người đồng hương mà ông gọi là “một người bạn rất thân” trong cuộc trò chuyện với các phóng viên chiều ngày 22/1.

Đại sứ Kim Do-hyon cho rằng, sau những thành công của đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giúp nâng mối quan hệ hai nước Việt - Hàn lên một tầm cao mới.

“Huấn luyện viên Park Hang-seo là một người cởi mở, giản dị. Ông thường di chuyển bằng taxi. Tôi có khuyên ông ấy nên sử dụng xe riêng nhưng ông nói đi taxi cho tiện và thoải mái. Đặc biệt, mặc dù nổi tiếng như vậy, nhưng ông Park không quan tâm đến những vấn đề khác mà chỉ tập trung vào bóng đá. Tôi cũng đã có lần chơi golf cùng ông Park và thấy rằng ông là một người rất chính trực”, Đại sứ Kim Do-hyon tiết lộ.

Đại sứ Hàn Quốc cho biết, ông Park Hang-seo rất yêu mến Việt Nam. Theo lời nhà ngoại giao này, nhiều người quen của ông Park đã khuyên ông nhận lời làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia khác khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp nhưng ông Park đã từ chối.

“Tôi yêu Việt Nam và không có ý định đi nơi khác. Việt Nam là Tổ quốc thứ 2 của tôi”, Đại sứ Hàn Quốc dẫn lại lời huấn luyện viên đồng hương.

Ông Kim Do-hyon tiết lộ thêm: “Do giờ đây ông ấy rất nổi tiếng nên đi đâu với ông, tôi cũng thấy có rất nhiều người đề nghị được chụp ảnh cùng ông. Tôi hỏi rằng liệu ông có cảm thấy mệt mỏi khi phải chụp ảnh cùng quá nhiều người. Ông ấy đã nói: "Đều là những người quý mến tôi thì sao tôi lại có thể cảm thấy mệt mỏi vì họ?".

Nhà ngoại giao Hàn Quốc còn tiết lộ, ông Park là rất bình dị và có tình người.

“Điều quan trọng nhất tôi muốn chia sẻ là huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc đời. Do đó, ông luôn dành tình cảm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ông rất quan tâm đến việc cống hiến cho cộng đồng xã hội Việt Nam và đã mở lớp dạy bóng đá cho trẻ em tại những địa phương khó khăn”, Đại sứ nói.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam là biểu tượng của tình đoàn kết

 

Việt Nam có thể trở thành trung tâm của khu vực Đông Nam Á

Đại sứ Kim Do-hyon thừa nhận, một phần nhờ bóng đá mà người Hàn Quốc ngày càng yêu mến Việt nam. Ngày càng có nhiều khách du lịch và nhà đầu tư Hàn Quốc sang thăm Việt Nam khiến công việc của ông trở nên bận rộn hơn nhiều.

Ông Kim Do-hyon cho rằng hai nước cần tích cực phát huy xung lực hợp tác tốt đẹp này để thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa.

Tại cuộc trao đổi, ông Kim Do-hyon cũng thông báo một tin vui rằng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) mới đây đã chuyển trụ sở chính của Văn phòng khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương từ Singapore về Hà Nội. Ông cho rằng, quyết định đó đóng góp lớn cho việc đưa Việt Nam trở thành trung tâm của khu vực Đông Nam Á.

Bài: An Bình - Video: Toàn Vũ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/dai-su-han-quoc-huan-luyen-vien-park-hangseo-de-doa-vi-tri-cua-toi-20190123125824990.htm