“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng

(Dân trí) - Hành trình “Xuân ấm áp" của báo Dân Trí đã đem 100 suất quà đến với các em học sinh và các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn ở trường Tiểu học Trạm Hành, tỉnh Lâm Đồng.

“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng

Ngày 26/1/2019 chúng tôi đến trường Tiểu học Trạm Hành trong một buổi sớm còn nhiều sương và hơi lạnh của Đà Lạt. Con đường đèo khúc khuỷu với những hàng cây chạy dài ven đường, xa xa thấp thoáng những đồi chè xanh mướt, thỉnh thoảng lại có vài cây đào rừng trổ hoa rực rỡ, ấm áp như những phần quà chúng tôi mang theo.

“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 1


Đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến trao quà ở trường Tiểu học Trạm Hành là hội Khuyến học thành phố Đà Lạt. Chủ  tịch hội Khuyến học thành phố Đà Lạt, cô Thái Thị Hạnh có chia sẻ rằng cô rất vui vì có thể phối hợp cùng báo Dân Trí tổ chức một chương trình ý nghĩa như “Xuân ấm áp”, cô cũng mong muốn đem đến 1 cái Tết thật ấm áp, hạnh phúc cho giáo viên và học sinh ở một xã xa nhất trung tâm thành phố Đà Lạt.

“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 2
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 3
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 4


Ngay sau đó, 100 suất quà thiết thực như Bánh KoKo, sữa hộp IQ Lac Pro, Cà phê Nuti, hạt nêm Maggi và những phong lì xì may mắn (200.000 đồng/suất) đã được trao tận tay các em học sinh và các thầy cô giáo của trường. Trong số này, có 75 suất quà dành cho các em học sinh và 25 suất quà dành cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn.

“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 5
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 6
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 7
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 8


Cô Nguyễn Thị Mai Ly, Chủ tịch Công đoàn trường tiểu học Trạm Hành chia sẻ: “Tôi rất vui khi hôm nay được đón báo Dân Trí và hội Khuyến học đến trường trao quà cho các thầy cô và các em học sinh vì trường nằm khá xa xôi nên cũng ít khi được các đoàn thiện nguyện ghé thăm. Tôi xin cám ơn báo Dân Trí và hội Khuyến học vì những phần quà ấm áp hôm nay”.

Cái se lạnh của Đà Lạt, những bông hoa đào đỏ thắm, đặc biệt là những phần quà cuối cùng được trao đi cùng với những nụ cười của học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Trạm Hành nhắc chúng tôi rõ hơn, Xuân Kỷ Hợi 2019 đã đến rồi. Hy vọng hành trình “Xuân ấm áp” năm nay đã mang lại cái Tết ấm áp thực sự cho những nơi chúng tôi đi qua.

“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 9
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 10
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 11
“Xuân ấm áp” đến với học sinh và giáo viên khó khăn ở Lâm Đồng - 12

Chương trình Xuân ấm áp do báo Dân trí thực hiện trao 400 phần quà, chăm lo tết cho đối tượng là Giáo viên, học sinh, bà con vùng sâu vùng xa, còn khó khăn của 4 tỉnh thành, Đồng Nai, Bình Phước, Ninh Thuận và Lâm Đồng.

Chương trình nhận được sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp: Tập đoàn Đỉnh Vàng - Golden Top, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Tập đoàn Nestle (KoKo Krunch, Milo, nước tương và hạt nêm Maggi), Công ty NutiFood (Nuti Cafe).

Nguyễn Quang- Như Quỳnh- Ngọc Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/xuan-am-ap-den-voi-hoc-sinh-va-giao-vien-kho-khan-o-lam-dong-20190128115231406.htm