Truyền hình Nga liệt kê các mục tiêu tấn công hạt nhân ở Mỹ

(Dân trí) - Đài truyền hình quốc gia của Nga đã liệt kê các căn quân sự của Mỹ mà có thể trở thành mục tiêu đáp trả của Moscow trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân và khẳng định tên lửa siêu thanh của Nga có thể tấn công các mục tiêu này trong vòng chưa đầy 5 phút.

 

Zircon.jpg
Nga đang phát triển tên lửa siêu thanh Zircon. (Ảnh: Military)

 

Trong một động thái bất ngờ, kênh truyền hình Vesti Nedeli của Nga trong bản tin tối 24/2 đã chỉ ra các căn cứ quân sự ở Mỹ có thể trở thành mục tiêu đáp trả hạt nhân của Nga. Các mục tiêu này gồm Lầu Năm Góc, Trại David ở Maryland, và các căn cứ chỉ huy quân sự như Fort Ritchie - một doanh trại huấn luyện quân sự ở Maryland đã đóng cửa năm 1998, một căn cứ không quân ở California đã đóng cửa năm 2001 và căn cứ thông tin liên lạc hải quân Jim Creek ở Washington.

Dmitry Kiselyov, người dẫn chương trình của Vesti Nedeli nói rằng, tên lửa siêu thanh Zircon mà Nga đang phát triển có thể tấn công các mục tiêu này ở Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút nếu được phóng đi từ tàu ngầm.

"Chúng tôi không đe dọa ai, nhưng nếu có bất cứ hoạt động triển khai (tên lửa nào của Mỹ), chúng tôi sẽ lập tức đáp trả", người dẫn chương trình cảnh báo.

Những bình luận trên được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài thông điệp liên bang đã cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ triển khai tên lửa tầm trung ở châu Âu, gần Nga sau khi rút khỏi hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga. Chủ nhân Điện Kremlin nhấn mạnh, Nga sẵn sàng cho một cuộc khủng hoảng kiểu khủng hoảng tên lửa Cuba nếu Mỹ muốn.

Điện Kremlin hiện chưa bình luận về những cảnh báo của kênh truyền hình Vesti Nedeli.

Minh Phương

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/truyen-hinh-nga-liet-ke-cac-muc-tieu-tan-cong-hat-nhan-o-my-20190226081132618.htm