Vừa đi vừa nhắn tin, cô gái trở thành con mồi của 2 tên cướp

(Dân trí) - Thấy chị Nga ngồi sau xe máy nhưng tay vẫn cầm điện thoại nhắn tin, 2 tên cướp lập tức áp sát giật điện thoại rồi phóng xe chạy trốn. Với thủ đoạn tương tự, 2 kẻ này đã gây ra nhiều vụ cướp giật khác của người đi đường.

Ngày 27/2, thông tin từ Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là Phạm Văn Toàn (SN 1996) và Trần Trung Hiếu (SN 2001), cùng trú tại thôn La Hà Nam, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn. Đây là 2 đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật của người đi đường gây hoang mang cho người dân thời gian qua.

Trước đó vào khoảng 19h ngày 5/11/2018, chị Nguyễn Thị Thúy Nga (SN 1999) và chị Cao Thị Hoa (SN 1999) cùng trú phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn đang đi xe máy thì đột nhiên bị 2 đối tượng điều khiển xe máy phía sau lao tới giật 1 điện thoại OPPO A3S mà chị Nga cầm trên tay rồi tẩu thoát. Sự việc đã được chị Nga báo cho cơ quan công an.

Vừa đi vừa nhắn tin, cô gái trở thành con mồi của 2 tên cướp - 1

Hôi đối tượng bị bắt giữ.

Cũng trong thời gian này, Công an thị xã Ba Đồn liên tục nhận được phản ánh từ người dân về việc bị cướp giật tài sản khi đang đi trên đường nên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Sau khi khoanh vùng đối tượng, cơ quan công an xác định Toàn và Hiếu chính là những kẻ gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn nói trên. Hai đối tượng này nhanh chóng bị bắt giữ.

Theo khai nhận của Toàn và Hiếu, 2 kẻ này thường xuyên dùng xe máy đi dọc các tuyến đường của thị xã Ba Đồn để “săn mồi”. Khi phát hiện sơ hở từ các nạn nhân, 2 đối tượng này liền áp sát, giật tài sản rồi bỏ trốn. Từ tháng 9 đến tháng 11/2018, chúng đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản, chủ yếu là điện thoại di động. Tài sản sau khi cướp được 2 đối tượng đem bán rồi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan công an cũng đã thông báo ai là nạn nhân trong các vụ án cướp giật tài sản vào thời điểm nói trên kịp thời đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo sự việc, phục vụ cho công tác điều tra, mở rộng án.

Đặng Tài 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/vua-di-vua-nhan-tin-co-gai-tro-thanh-con-moi-cua-2-ten-cuop-20190227111034720.htm