Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới?

(Dân trí) - Làm từ những hạt cacao quý hiếm bậc nhất thế giới, thanh socola nguyên chất dưới đây đang được giới đại gia săn đón với mức giá kỷ lục.

Được bán với mức giá “trên trời” 260 USD (khoảng 5,5 triệu VNĐ), To’ak chocolate – sản phẩm nổi tiếng của một công ty thành lập vào năm 2013 tại Ecuador, đã soán ngôi thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới hiện nay.

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 1

Sinh ra để chiều lòng những khách hàng thượng lưu vốn khó tính, To’ak Chocolate sở hữu một hương vị khó quên, cùng chất lượng tuyệt hảo khi được sản xuất từ loại cacao Arriba quý hiếm bậc nhất thế giới chỉ có tại Ecuador.

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 2

Người đại diện của hãng To’ak cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra loại socola cao cấp dành riêng cho những người sang trọng và tinh tế, To’ak Chocolate không phải là món đồ ăn vặt cho tất cả mọi người, để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chúng, hãy thưởng thức như cách bạn thưởng thức rượu vang hảo hạng”.

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 3

Được biết, một hộp socola đầy đủ sẽ bao gồm: một thanh socola 42 gam, một hộp đựng, một cuốn sách giới thiệu thông tin về ca cao Arriba và một thanh gắp socola bằng gỗ.

Tất cả đều được thiết kế tinh tế, mang đậm dấu ấn riêng của hãng To’ak, thậm chí, hãng socola này đã đặt thêm một hạt cacao Arriba ở giữa hộp để gợi nhắc cho khách hàng rằng: “Đây là một món ăn được tạo ra từ loại nguyên liệu cao cấp nhất thế giới”.

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 4

Theo tìm hiểu, nhằm đảm bảo hương vị tuyệt hảo cho sản phẩm, người nông dân sẽ lấy nguyên liệu từ vụ mùa thu hoạch đầu tiên trong năm tại những cánh rừng nằm sát bờ biển Ecuador.

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 5

Sau đó, những hạt cacao này sẽ được chuyển tới nhà máy sản xuất, mỗi thanh socola đều phải trải qua 36 bước thực hiện thủ công, từ tách vỏ hạt, làm sạch cho đến khắc tên thương hiệu lên sản phẩm. 

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 6
Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 7

Thậm chí, họ còn tự tay lựa chọn những hạt cacao đạt tiêu chuẩn để làm nhân cho thành phẩm.

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới? - 8

Do làm từ nguyên liệu quý hiếm nên số lượng socola nguyên chất của hãng To’ak rất hạn chế trong khi người mua lại rất nhiều. Vì vậy, trong năm nay, To’ak dự kiến sẽ sản xuất khoảng 1.200 sản phẩm, tuy nhiên, để đạt được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, đặc biệt là điều kiện thời tiết.

Có gì trong thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới?

Minh Nhật

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/co-gi-trong-thanh-socola-den-nguyen-chat-dat-nhat-the-gioi-20190304103753259.htm