Combo máy ảnh phim dưới 3 triệu đồng dành cho người mới tập chơi

(Dân trí) - Dưới đây gồm 4 combo máy ảnh Film kèm ống kính với tổng chi phí chưa tới 3 triệu đồng, được xem là những lựa chọn phù hợp nhất cho người mới tham gia trào lưu này.

 

Nhiều người cho rằng máy ảnh Film là thú chơi tốn công, tốn tiền,... và kém tiện lợi hơn khi chụp so với máy ảnh số. Tuy nhiên trên thực tế, chi phí để đầu tư cho thú chơi máy ảnh Film là hoàn toàn không nhiều, và ngay cả những dòng máy “thương hiệu” cũng có giá không quá đắt.

Bài viết sẽ giới thiệu bạn đọc 4 combo máy ảnh Film kèm ống kính thích hợp với tổng chi phí chưa tới 3 triệu đồng. Đây được xem là những lựa chọn phù hợp nhất cho người mới tham gia trào lưu này.

Minolta SR-102 + Lens 50mm f/1.7

Giá từ 1,7 đến 2 triệu đồng

D7E1C15D-E1E7-4171-A033-79F51ACDCF47.jpeg

Là một tên tuổi nổi bật trong ngành nhiếp ảnh phim, SR-102 được biết đến như một trong những ảnh Film được cho là phù hợp nhất với người mới chơi, dù nó có tuổi đời khá cao và thiếu đi nhiều tính năng chụp.

Với chiếc máy này, người dùng sẽ phải điều chỉnh toàn bộ thông số bằng tay thông qua một núm xoay duy nhất đặt ở cạnh trên của máy, bao gồm cả ISO và tốc độ màn trập. Còn khẩu độ khi chụp sẽ được điều chỉnh trực tiếp trên ống kính.

Trên thị trường, chiếc SR-102 có giá từ 1,7 - 2 triệu đồng kèm theo ống kính 50mm f/1.7 . Tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu trên các diễn đàn và mua lại từ các thành viên chơi máy ảnh Film lâu năm, bạn hoàn toàn có thể sở hữu combo này với mức giá còn thấp hơn nữa.

Minolta X-500 + Lens 50mm f/1.7

Giá khoảng hơn 2 triệu đồng

x500.jpg

Là một chiếc máy khá nổi tiếng trong làng nhiếp ảnh Film, X-500 ra đời sau SR-102 khoảng 10 năm, nên có một vài chức năng giúp cho việc chụp ảnh được thuận tiện và dễ dàng hơn. Ưu điểm nổi bật của nó là thiết kế khá nhỏ gọn và dễ cầm.

Về tính năng, X-500 có thêm chế độ chụp ưu tiên khẩu, cũng như A hay AV trên máy ảnh Digital. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không cần điều chỉnh toàn bộ thông số bằng tay nữa.

Combo Minolta X-500 kèm ống kính 50mm hoặc 28mm hiện có giá khoảng hơn 2 triệu đồng.

Olympus OM-10 + Lens 50mm f/1.8

Giá khoảng 2,5 triệu đồng

AF2DA461-1D61-4385-B774-C27486548F89.jpeg

Ưu điểm nổi bật nhất của Olympus OM-10 khi so với các dòng máy ảnh Film khác trên thị trường chính là trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn.

Chính bởi vậy nên Olympus OM-10 là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn nữ ham mê nhiếp ảnh Film, hoặc những ai yêu thích thiết kế nhỏ gọn, mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn, tự nhiên.

Về chức năng, Olympus OM-10 khá hạn chế khi chỉ cho phép người dùng chụp với một chế độ ưu tiên khẩu duy nhất, và không thể điều chỉnh tốc độ chụp tuỳ ý. Chỉ số duy nhất mà bạn có thể điều khiển đó là khẩu độ, thông qua nút xoay phía trên.

Cũng bởi vậy mà Olympus OM-10 chỉ dừng lại như một sự lựa chọn cho người mới, bởi không thể chụp được ở một số cảnh khó hoặc cần những phụ kiện chuyên nghiệp riêng đi kèm.

Canon AE-1 + Lens 50mm f/1.4

Giá khoảng 2,3 triệu đồng

canon.jpg

Không chỉ là chiếc máy ảnh Film giá rẻ dành cho các fan của Canon, AE-1 còn là một trong những máy ảnh phổ thông bán chạy nhất trong lịch sử, chỉ đơn giản là bởi nó quá rẻ, được mệnh danh là “kẻ thay đổi cuộc chơi” vào những năm 1970 trong thập kỷ trước.

Ưu điểm của Canon AE-1 là có thể chụp ưu tiên tốc độ, do đó thích hợp khi chụp chủ thể chuyển động, chứ không bị hạn chế như một số mẫu máy ảnh Film khác trong cùng phân khúc.

Với chiếc máy này, người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh tất cả các thông số như ISO hay tốc độ màn trập thông qua núm xoay trên thân máy. Còn khẩu độ khi chụp sẽ được điều chỉnh trực tiếp trên ống kính, cũng giống như chiếc Minolta SR-102. Ống ngắm được kế đơn giản với một kim chỉ sáng duy nhất và cũng không hiển thị tốc độ chụp. 

Hiện combo máy ảnh Film Canon AE-1 đi kèm ống kính 50mm f/1.4 có giá khoảng 2,3 triệu đồng

 

Nguyễn Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/combo-may-anh-phim-duoi-3-trieu-dong-danh-cho-nguoi-moi-tap-choi-20190304125506620.htm