Ông Kim Jong-un từng đề nghị chụp ảnh chung với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

(Dân trí) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt tay, trò chuyện và đề nghị chụp ảnh chung với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton - người có quan điểm cứng rắn với Bình Nhưỡng - tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ nhất tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái, Washington Post cho biết.

 

Ông Kim Jong-un từng đề nghị chụp ảnh chung với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ - 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một tại Singapore tháng 6/2018. (Ảnh: SBS)


Washington Post ngày 5/3 dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, sự việc diễn ra tại bữa trưa kết hợp làm việc giữa phái đoàn Mỹ và Triều Tiên trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6/2018.

Khi đó, ông Kim Jong-un nói với ông Bolton rằng, vị cố vấn an ninh này rất “nổi tiếng” ở Triều Tiên và đề nghị chụp ảnh chung với ông. Ông Bolton đã đáp lại đề nghị này của nhà lãnh đạo Triều Tiên bằng một nụ cười thiện cảm.

Ông Bolton được cho là một trong những cố vấn có quan điểm cứng rắn nhất với Triều Tiên trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Trước kia, ông thường xuyên thể hiện quan điểm bi quan về khả năng Triều Tiên sẽ từ bỏ chương trình hạt nhân, thậm chí ông từng đề cập đến phương án tấn công phủ đầu Triều Tiên để ngăn chặn chương trình hạt nhân của nước này.

Việc ông Bolton có trong thành phần các quan chức Mỹ đến Hà Nội hồi tuần trước để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim nhưng lại không có mặt trong bữa tiệc tối giữa hai nhà lãnh đạo cùng trợ lý đã làm dấy lên nhiều đồn đoán. Ông chỉ có mặt sau đó trong cuộc họp mở rộng giữa hai phái đoàn vào ngày thượng đỉnh thứ hai.

Minh Phương
Theo Washington Post

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-kim-jongun-tung-de-nghi-chup-anh-chung-voi-co-van-an-ninh-quoc-gia-my-20190306092925590.htm