Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam đã cùng Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  trị giá gần 50 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó thuộc vùng biển huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

 

VIDEO: Công ty Grobest VN đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh

Theo đó, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại khu vực Hà Tĩnh và đại diện Báo Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung đã trao 80 suất học bổng  đến các em học sinh nghèo vượt khó thuộc vùng biển huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên gồm 3 trường: Tiểu học Thạch Trị ; THCS Văn Trị (xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà) và trường THPT Nguyễn Đình Liễn (xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên).

Mỗi trường học, Công ty Grobest Việt Nam trao 20 - 30 suất quà, mỗi suất 600.000 đồng, với tổng giá trị 80 suất học bổng là 48 triệu đồng.

Những em học sinh được nhận học bổng phần lớn có hoàn cảnh hết sức éo le như trường hợp 2 anh em  Hồ Thanh Mỵ (lớp 6D- trường THCS Văn Trị) và Hồ Thanh Tàu (lớp 4C – trường Tiểu học Thạch Trị). Nhà của Tàu và Mỵ có mẹ, anh trai và một bà cô bị thần kinh cả chục năm nay. Bố vốn là nguồn lao động chính, nuôi các em ăn học không may bị tai nạn chân thương cột sống phải nằm một chỗ. Chị gái đầu học hành giỏi giang đành bỏ ngang nửa chừng để đi làm nuôi các em và bố mẹ. Mặc dù cuộc sống  khó khăn nhưng cả 2 anh em đều bảo ban nhau cố gắng chăm ngoan để học tốt.

Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh - 1

Ông Nguyễn Văn Hà – Giám đốc Công ty TNHH Grobest VN khu vực Hà Tĩnh và....

Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh - 2

và ông Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng đại diện Báo Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung trao quà cho các học sinh nghèo vùng biển ngang Hà Tĩnh.

Hay trường hợp của em Nguyễn Khắc Toàn lớp 7C. Toàn sinh ra không biết mặt bố, mẹ em cũng đau ốm thường xuyên thuốc men. Nhưng rồi thuốc men cũng không cứu chữa được mẹ em, khi Toàn lên lớp 3 mẹ em cũng qua đời bỏ em cho ông bà ngoại đã ngoài 80 tuổi . Hằng ngày ông cháu Toàn thường đan rổ rá để bán kiếm ngày vài ba chục ngàn qua ngày.

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhiều em trong số này luôn là những học sinh tiêu biểu của nhà trường với thành tích học tập xuất sắc như em Nguyễn  Văn Long Vũ (lớp 11A1 trường THPT Nguyễn Đình Liễn). Gia đình thuộc hộ nghèo, bố thướng xuyên đau ốm nhưng năm nào Vũ cũng đạt học sinh giỏi. Kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh vừa qua, Vũ xuất sắc dành giải Nhì bộ môn Sinh học…

Tại buổi trao học bổng, lãnh đạo các trường học đều rất vui mừng khi nhận được tấm lòng của Công ty Grobest Việt Nam trong việc chia sẻ khó khăn với nhà trường, hỗ trợ các em học sinh nghèo ở địa phương.

Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh - 4

Thầy giáo Nguyễn Trọng Diệu (Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn) chia sẻ: “Phần lớn các gia đình tại đây đều rất khó khăn. Người dân chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt cá nhỏ lẻ. Đất đai ở đây cũng toàn cát trắng nên việc trồng lúa hay canh tác hoa màu cũng không đem lại năng suất như những vùng khác. Mặc dù điều kiện khó khăn nhưng các em học sinh ở đây cũng rất cố gắng để vươn lên.  Món quà của công ty Grobest chính là sự động viên, tiếp thêm động lực để các em cố gắng hơn nữa.  Thay mặt nhà trường và các em học sinh, chúng tôi xin cảm ơn sự đồng hành của Báo Dân trí và Công ty TNHH Grobest Việt Nam trong sự học của các em học sinh nghèo của trường”.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Văn Hà – Giám đốc công ty TNHH Grobest khu vực Hà Tĩnh cho biết: Chúng tôi rất vui và tự hào phối hợp với Dân trí đồng hành, hỗ trợ các em học sinh nghèo. Mong rằng món quà này sẽ hỗ trợ các em một phần nào đó trong học tập”.

Hà Phương

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cong-ty-grobest-cung-dong-hanh-bao-dan-tri-trao-80-suat-hoc-bong-den-hoc-tro-ngheo-vung-bien-ha-tinh-20190307141802232.htm