Thiếu tá công an hiến máu cứu nữ sinh lớp 10

(Dân trí) - Sau khi biết tin có học sinh bị tai nạn cần gấp nhóm máu B, trong khi bệnh viện hết nhóm máu này, một Thiếu tá Công an đã tự nguyện vào viện hiến máu, giúp đỡ bệnh nhân trong lúc hoạn nạn.

Sáng 11/3, Khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, thành phố Thanh Hóa có bệnh nhân tên là Lường Thị Linh (SN 2003, ở huyện Tĩnh Gia) đang cần gấp nhóm máu B để tiến hành phẫu thuật do tai nạn giao thông, trong khi lượng máu dự trữ thuộc nhóm máu B của bệnh viện thiếu.

Thiếu tá công an hiến máu cứu nữ sinh lớp 10 - 1
Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng tình nguyện hiến máu cho người bị nạn.

Khi biết tin, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, công tác ở Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã vào bệnh viện và tự nguyện hiến máu để giúp đỡ bệnh nhân.

Anh Lường Đình Hoàng, bố của em Lường Thị Linh, cho biết, con gái anh hiện là học sinh lớp 10, trường THPT Tĩnh Gia 3. Ngày 10/3, trên đường đi học về thì cháu Linh không may gặp tai nạn, chấn thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo anh Hoàng, khi bác sỹ chỉ định phải mổ, trong khi gia đình chưa biết xoay sở thế nào vì người nhà không có nhóm máu phù hợp với bệnh nhân, đúng lúc nguy cấp thì anh Hùng kịp thời có mặt tình nguyện hiến máu cho con anh.

Sau khi được Thiếu tá Hùng hiến máu, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lường Thị Linh. Hiện cháu Linh đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Thiếu tá công an hiến máu cứu nữ sinh lớp 10 - 2
Sau khi được Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng hiến máu, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lường Thị Linh.

Được biết, gia đình anh Hoàng có 3 con nhỏ, Linh là con đầu, điều kiện gia đình cũng hết sức khó khăn. Hiện tại, vợ anh đang làm trong công ty may, bản thân anh làm bốc vác, xe ôm tận Hà Nội.

Thiếu tá Hùng cho biết, khi biết tin em Linh cần người có nhóm máu B gấp, tôi chỉ nghĩ đơn giản mình có nhóm máu phù hợp thì đến giúp đỡ cháu trong lúc hoạn nạn.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết, máu luôn là vấn đề hết sức khó khăn của các bệnh viện, nên những người tình nguyện hiến máu cứu người như anh Hùng là rất đáng trân trọng.

Hành động hiến máu cứu người của Thiếu tá Hùng đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/thieu-ta-cong-an-hien-mau-cuu-nu-sinh-lop-10-20190311161522875.htm