Tin nhắn cuối của người vợ mới cưới trước khi máy bay rơi khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Một người đàn ông Ấn Độ đã nhận được tin nhắn cuối cùng từ người vợ mới cưới của mình khi cô đang có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi cách đây ít ngày. Tuy nhiên anh này đã không kịp trả lời lại tin nhắn của vợ mình trước khi thảm họa xảy ra.

Shikha Garg, người đang trên đường tới thủ đô Nairobi (Kenya) để tham dự một cuộc họp của Liên Hợp Quốc, chỉ mới làm đám cưới với Soumya Bhattacharya cách đây 3 tháng sau 3 năm hẹn hò.

Trước khi chuyến bay “thảm họa” cất cánh, Garg đã gửi một tin nhắn cho người chồng mới cưới của mình, nhưng Bhattacharya không thể ngờ rằng đây sẽ là tin nhắn cuối cùng mà anh nhận được từ vợ của mình.

“Em đã lên máy bay và sẽ gọi cho anh khi nào hạ cánh”, nội dung tin nhắn của Garg gửi cho chồng.

Tin nhắn cuối của người vợ mới cưới trước khi máy bay rơi khiến dân mạng cảm động - 1

Shikha Garg gửi cho chồng mình tin nhắn cuối cùng chỉ ít phút trước khi chiếc máy bay chở mình bị rơi

 

Trước khi Bhattacharya kịp trả lời tin nhắn của vợ mình, anh đã nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại lạ và đầu dây bên kia thông báo cho anh về vụ rơi máy bay mà vợ anh đang có mặt ở trên đó. Toàn bộ 157 người có mặt trên máy bay, gồm 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, đều đã tử nạn.

Bhattacharya đáng ra cũng sẽ có mặt trên chuyến bay đến Nairobi cùng vợ của mình, tuy nhiên sự thay đổi kế hoạch vào phút cuối đã khiến anh ở lại nhà tại New Delhi (Ấn Độ) và để vợ thực hiện chuyến đi một mình.

Cặp đôi này đã lên kế hoạch về một chuyến du lịch khác khi Garg trở về từ Nairobi sau khi Bhattacharya không thể đi cùng vợ của mình. Tuy nhiên thảm họa xảy ra đã khiến cho đôi vợ chồng trẻ chia xa và mãi mãi không bao giờ có thể thực hiện được chuyến đi như kế hoạch ban đầu.

Shikha Garg là một chuyên gia tư vấn của Bộ Môi trường Ấn Độ và sẽ tham dự cuộc họp của Liên Hợp Quốc về vấn đề môi trường tại Nairobi. Cô là một trong 4 người mang quốc tịch Ấn Độ và là một trong 2 nhân viên của Liên Hợp Quốc tử vong trong vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines.

Sau khi câu chuyện về tin nhắn cuối cùng của Garg cho chồng mới cưới của mình trước khi tử nạn được truyền thông đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự tiếc thương và cảm động với đôi vợ chồng mới cưới.

“Nếu rơi vào trường hợp của anh ấy, nhận được tin nhắn cuối cùng của vợ mình, không biết tôi sẽ phải đối mặt với cuộc sống như thế nào?”, một cư dân mạng bình luận.

“Thật đáng thương. Cô ấy không biết rằng đó là tin nhắn cuối cùng mà mình gửi cho chồng. Thật quá cảm động”, một cư dân mạng khác nhận xét.

“Cầu mong những điều tốt lành nhất đến với gia đình của Garg và gia đình của các nạn nhân trong vụ máy bay rơi. Đó là một thảm họa kinh hoàng. Mong cho các nạn nhân an nghỉ”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

Tin nhắn cuối của người vợ mới cưới trước khi máy bay rơi khiến dân mạng cảm động - 2

Cảnh hoang tàn còn lại sau khi chiếc máy bay bị rơi khiến 157 người tử vong

 

Vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines xảy ra vào sáng ngày 10/3 (giờ địa phương) khi máy bay Boeing 737 MAX 8 chở theo 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh. Theo lịch trình dự kiến, chuyến bay mang số hiệu ET302 sẽ bay từ Addis Ababa (Ethiopia) tới thủ đô Nairobi (Kenya) nhưng gặp tai nạn chỉ 6 phút đồng hồ sau khi rời sân bay.

Toàn bộ 157 người có trên máy bay, gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 149 hành khách mang quốc tịch của 35 quốc gia khác nhau, đều đã tử nạn.

Chiếc máy bay vừa gặp nạn trùng với loại máy bay của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) gặp nạn hồi tháng 10 năm ngoái, khiến 189 hành khách và phi hành đoàn tử nạn.

Mặc dù vẫn chưa có mối liên hệ nào giữa 2 vụ rơi máy bay này tuy nhiên việc 2 chiếc Boeing 737 MAX 8 bị rơi chỉ trong vòng 5 tháng khiến nhiều hãng hàng không lập tức ngừng sử dụng khai thác loại máy bay này để điều tra. Một số quốc gia như Úc thậm chí đã ban hành lệnh cấm máy bay Boeing 737 MAX 8 hạ cánh trên tất cả các sân bay của nước này.

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/tin-nhan-cuoi-cua-nguoi-vo-moi-cuoi-truoc-khi-may-bay-roi-khien-dan-mang-cam-dong-20190312184242079.htm