Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi

(Dân trí) - Công ty Grobest Việt Nam vừa phối hợp với báo điện tử Dân trí trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó tại các huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Bình Sơn và TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

Công ty Grobest Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi

Công ty TNHH Grobest Việt Nam và đại diện báo điện tử Dân trí đã trao 250 suất học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại 5 trường TH và THCS thuộc 4 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi. Mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng, tổng giá trị học bổng được trao tại Quảng Ngãi là 150 triệu đồng.

Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi - 1
250 suất học bổng có tổng trị giá 150 triệu đồng đã được trao cho học sinh nghèo 5 trường TH và THCS của tỉnh Quảng Ngãi

 Tại trường TH số 1 Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), 50 học sinh được nhận học bổng trong đợt này đều có mặt từ rất sớm. Ngoài việc trao tặng học bổng, đại diện Công ty Grobest Việt Nam còn hỏi thăm hoàn cảnh gia đình và động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn để học tập tốt hơn nữa.

Đưa cháu đến nhận học bổng tại trường TH số 1 Bình Châu, bà Phan Thị Thơm bày tỏ vui mừng vì sự quan tâm của Công ty Grobest Việt Nam đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như cháu của mình.

"Cha mất, mẹ bỏ đi nên vợ chồng tôi nuôi cháu mấy năm nay. Gia đình tôi khá khó khăn nên cháu cũng chịu nhiều thiệt thòi. Hôm nay được nhận học bổng thấy cháu rất vui. Suất học bổng này sẽ giúp cháu cố gắng hơn nữa trong học tập", bà Thơm chia sẻ.

Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi - 2

Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại Quảng Ngãi trao học bổng cho học sinh nghèo trường THCS Trương Quang Trọng

 

Tại trường THCS Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi), nhà trường đã xét chọn 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất để nhận học bổng.

Cô Mai Thị Ánh Vương - Phó Hiệu trưởng trường THCS Trương Quang Trọng bày tỏ, tuy là trường ở trung tâm TP. Quảng Ngãi nhưng nhiều học sinh của trường có gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Với các em, những suất học bổng này như phần thưởng, nguồn động viên cho những nỗ lực vượt khó suốt thời gian qua.

"Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của Công ty Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo. Chúng tôi mong muốn công ty sẽ tiếp tục hoạt động này trong những năm tiếp theo để có thêm nhiều học sinh được hỗ trợ. Bên cạnh sự quan tâm chăm lo của nhà trường thì những suất học bổng sẽ góp phần động viên các em nỗ lực hơn trong học tập", cô Vương chia sẻ.

Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi - 3

Niềm vui của học sinh nghèo xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) khi được nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest Việt Nam

Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi - 4

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Văn Phong - đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam cho biết, nhiều năm qua, công TNHH Grobest Việt Nam đã dành nhiều tỷ đồng trao tặng học bổng cho học sinh nghèo trong cả nước.

Ông Phong nhấn mạnh, học bổng của Công ty TNHH Grobest Việt Nam là phần thưởng cho những học sinh tuy điều kiện gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực học tập tốt. Công ty mong muốn tiếp thêm động lực để các em tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

"Đây là tấm lòng của Công ty TNHH Grobest Việt Nam dành cho các em học sinh nghèo. Sự sẻ chia này đã được thực hiện từ nhiều năm qua và công ty chúng tôi sẽ tiếp tục đến với các em trong những năm tới với mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội giúp các em học sinh nghèo yên tâm đến trường", ông Phong nói.

Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cong-ty-grobest-viet-nam-trao-250-suat-hoc-bong-den-hoc-sinh-ngheo-tinh-quang-ngai-20190320084325559.htm