Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai

(Dân trí) - Trong 2 ngày 18 và 19/3, Báo Dân Trí phối hợp với Công ty Grobest VN trao học bổng Grobest cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Tịa- Vũng Tàu và Đồng Nai. Trong đợt này, các học sinh tại Bà Rịa- Vũng Tàu nhận 62 suất và tại Đồng Nai nhận 65 suất.

Tại Bà Rịa- Vũng Tàu, Chương trình đã trao 22 suất cho trường tiểu học (TH) Phước An (huyện Đất Đỏ), 20 suất cho trường TH Lê Thành Duy (TP Bà Rịa), 20 suất cho trường  TH Hoàng Văn Thụ (huyện Long Điền). Đây là các trường học có nhiều học sinh là con em gia đình nghèo, sống tạm bợ gần các khu cảng cá.

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai - 1
HS trường Hoàng Văn Thụ (Bà Rịa- Vũng Tàu) nhận học bổng

Trong số 1.130 học sinh của trường TH Lê Thành Duy,  có đến khoảng 30% học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  Cô Hiệu phó Đặng Thị Mai Hoa cho biết:  Phần lớn học sinh nghèo là con em các gia đình sống ở khu cảng cá Bến Súc-  phường Phước Trung. Gia đình các em sống trong những khu nhà tạm bợ, lụp sụp. Nhiều em ngoài giờ học phải theo phụ cha mẹ làm thuê, sơ chế tôm cá từ các tàu đánh bắt đưa về cảng, hoặc làm thuê những công việc khác”. Đơn cử như trường hợp em Nguyễn Văn Đạo, học sinh lớp 4, có bố bị bệnh nặng, mẹ làm giúp việc để kiếm tiền nuôi con đi học.  Những hoàn cảnh như em Đạo rất cần sự giúp đỡ, động viên của các nhà hảo tâm.  

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai - 2
Ông Nguyễn Văn Dũng trao học bổng cho HS trường TH Lê Thành Duy (Bà Rịa- Vũng Tàu)

Em Đỗ Vĩnh Tài, học sinh lớp 2 trường TH Hoàng Văn Thụ, gia đình rất khó khăn. Cha em mất do bị tai nạn lao động trên biển, mẹ mù chữ, một mình nuôi 3 con nhỏ, ai thuê gì làm nấy. Cô Nguyễn Thị Tuyết Phương, hiệu trưởng trường TH Hoàng Văn Thụ, cho biết: “Các suất học bổng tuy không lớn nhưng đối với những gia đình nghèo như em Tài lại là món quà quý, giúp các em tiếp tục duy trì việc học. Nhà trường có tổng số 850 học sinh, trong đó khoảng 150 em có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều gia đình học sinh không có công ăn việc làm ổn định, ai mướn gì làm nấy, nhưng chủ yếu họ làm thuê cho các vựa tôm cá trong cảng Phước Tĩnh”.

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai - 3
HS trường TH PHước An (Đồng Nai) nhận học bổng

Ông Nguyễn Văn Dũng, đại diện Công ty Grobest, đã trao học bổng cho các em và động viên các em cố gắng học tập tốt hơn để sau này có cơ hội vượt qua hoàn cảnh khó khăn. “Đây là tấm lòng của CB- CNV Công ty Grobest với mong mỏi góp phần động viên tinh thần các em, tiếp sức các em đến trường”- ông Dũng cho biết.

Tại Đồng Nai, trong đợt này, Báo Dân Trí và Công ty Grobest đã trao 65 suất cho học sinh ở huyện Nhơn Trạch. Trong đó trường THCS Phước An nhận 20 suất, trường TH Phước An nhận 25 suất và trường TH Long Thọ nhận 20 suất.

Trung Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hoc-bong-grobest-den-hoc-sinh-ngheo-tai-ba-ria-vung-tau-va-dong-nai-20190320142436403.htm