Chính thức khởi động giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019

(Dân trí) - Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 do Báo Đầu tư tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chính thức diễn ra ngày 20/4 tại tại sân gôn Kings Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nhằm tiếp tục gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập, giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 do Báo Đầu tư tổ chức sẽ chính thức diễn ra ngày 20/4 tại sân gôn Kings Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Thông tin trên vừa được công bố tại buổi Họp báo giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 tổ chức ngày 21/3.

Đây là giải gôn từ thiện thường niên do Báo Đầu tư phối hợp với Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

VIR_8460_copy.JPG

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (thứ 2 từ trái qua) và ông Trần Việt Hưng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - đại diện nhà tài trợ Kim cương - (ngoài cùng bên trái) trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Lê Hương, Khoa Công tác xã hội K67, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, với sự chứng kiến của cô Nguyễn Thu Hạnh, Phó trưởng phòng Công tác chính trị Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tương tự như các mùa giải trước, Swing for the Kids 2019 sẽ bắt đầu thi đấu từ 12h00’ thứ Bảy, ngày 20/4, theo thể thức shortgun start với sự tham gia của khoảng 280 người chơi. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào hồi 18h cùng ngày tại Phòng tiệc Câu lạc bộ của sân gôn Kings Island. Phí tham dự giải gôn năm nay là 3 triệu đồng/ golfer. Phí bao gồm: phí trên sân, caddie, xe điện, tiệc gala trao giải và đấu giá từ thiện.

Ban Tổ chức kỳ vọng Swing for the Kids 2019 sẽ gây quỹ được hơn 1,4 tỷ đồng tiền mặt để trao học bổng thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

VIR_8488_copy.JPG

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (thứ 2 từ trái qua) và ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - đại diện nhà Tài trợ Bạch kim (ngoài cùng bên phải) - trao học bổng toàn phần cho em Đỗ Thị Thắm, Lớp Quan hệ quốc tế 37.1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với sự chứng kiến của thầy Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Công tác Chính trị Học viện (ngoài cùng bên trái)

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức giải Swing for the Kids 2019 nhấn mạnh, suốt 12 năm qua, Swing for the Kids đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp trên khắp cả nước, tạo thêm cơ hội để các em học sinh hiếu học thực hiện ước mơ tới trường, giúp các em phần nào vơi đi khó khăn và tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong cuộc sống.

Năm nay, chúng ta hy vọng uớc mơ học tập của các em sẽ tiếp tục được chắp cánh bay xa nhờ sự đồng hành và ủng hộ tích cực của các cơ quan chủ quản, sự đăng ký tham gia thi đấu của các gôn thủ tại mùa giải thứ 13 này và đặc biệt là sự tài trợ quý báu của nhiều đơn vị hảo tâm cho Swing for the Kids 2019.

Đại diện Tập đoàn BRG, ông Evans Mahoney, Giám đốc Sân golf BRG Kings Island Golf Resort cho biết, đây là sự kiện lớn đầu tiên của sân trong năm 2019 và BRG sẽ làm hết sức cho công tác chuẩn bị để giải đấu diễn ra thành công.

“Trong thời gian gần đây đã thêm nhiều hoạt động hướng tới học sinh, sinh viên khó khăn, trong đó có cả hình thức tổ chức giải golf với tên gọi tương tự của một số cơ quan báo chí, doanh nghiệp khác. Điều đó cũng cho thấy sự lan tỏa của Swing for the Kids với tinh thần đồng hành, vì cộng đồng và xã hội. Tôi nghĩ rằng, Swing for the Kids là giải đấu đầu tiên đã tạo ra hiện tượng, sức lan tỏa, vì vậy chúng ta có quyền tự hào vì sự dẫn đầu trong phong trào này”, ông Evans Mahoney nhấn mạnh.

golf2019_1.jpg

Các suất học bổng được ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó tổng giám đốc SeABank, đại diện đơn vị đồng tổ chức (ngoài cùng bên phải) trao tận tay các em học sinh Trường Đại học Sư phạm và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội)

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã trao 3 suất học bổng toàn phần trị giá 10 triệu đồng/suất và 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Trong 12 năm qua, Giải gôn từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã huy động được số tiền hơn 15,4 tỷ đồng để trao tận tay hơn 15.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Thế Nam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/chinh-thuc-khoi-dong-giai-golf-tu-thien-vi-tre-em-viet-nam-swing-for-the-kids-2019-20190321170237032.htm