Hình ảnh Thủ tướng New Zealand xuất hiện trên tòa tháp cao nhất thế giới

(Dân trí) - Cách giải quyết của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở nhà thờ Christchurch đã nhận được sự ca ngợi của thế giới và truyền cảm hứng về sự cứng rắn trước chủ nghĩa khủng bố. Hình ảnh của nữ thủ tướng trẻ tuổi này do vậy đã được tôn vinh trên tòa tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới.

nz.jpg
Hình ảnh Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trùm khăn đội đầu của người Hồi giáo để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại nhà thờ Christchurch xuất hiện trên tháp cao nhất thế giới ngày 23/3. (Ảnh: Indepenndent)Sputnik cho biết, hình ảnh Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đội khăn trùm đầu và ôm một người phụ nữ Hồi giáo để chia sẻ sau vụ xả súng đẫm máu nhằm vào hai nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch hôm 15/3 bất ngờ xuất hiện trên tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vào cuối tuần qua.

Hành động tôn vinh này được cho là thực hiện theo đề nghị của Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người đã lên tiếng cảm ơn nhà lãnh đạo New Zealand vì sự cảm thông chân thành với cộng đồng người Hồi giáo sau vụ xả súng ở Christchurch. Ông Maktoum cho rằng, sự cảm thông chân thành đó đã làm lay động trái tim của 1,5 triệu người Hồi giáo.

Thủ tướng Ardern nhận được sự ca ngợi của dư luận thế giới bởi cách ứng xử sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở hai nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch khiến 50 người thiệt mạng.

Thay vì nhấn mạnh vào sự hận thù, chia rẽ, bà Ardern liên tục mang đến thông điệp của tình thương, cảm thông, chia sẻ và đoàn kết dân tộc trong thời khắc mà bà gọi là "đen tối nhất" của đất nước. Hình ảnh bà Ardern đội khăm trùm đầu của người Hồi giáo khi tới tưởng niệm các nạn nhân cũng nhận được sự ca ngợi khi nhiều người cho rằng hành động này thể hiện sự tôn trọng và sẻ chia của nhà lãnh đạo New Zealand với cộng đồng người Hồi giáo.

Cũng ngay sau vụ thảm sát, chính phủ của bà đã thông qua sửa đổi luật sở hữu súng, theo đó cấm tất cả súng trường tất công và các loại súng quân dụng bán tự động, tương tự vũ khí mà hung thủ dùng trong hai vụ thảm sát tại nhà thờ Christchurch.

Minh Phương
Theo Sputnik

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hinh-anh-thu-tuong-new-zealand-xuat-hien-tren-toa-thap-cao-nhat-the-gioi-20190324070706337.htm