Thú vị những điều bé “ghét” khi còn trong bụng mẹ

(Dân trí) - Không phải lúc nào bé cũng hài lòng với những gì xảy ra trong bụng mẹ. Vì vậy, các mẹ bầu cần chú ý giữ gìn để em bé trong bụng lúc nào cũng thấy thoải mái.

Thú vị những điều bé “ghét” khi còn trong bụng mẹ - 1
Hãy luôn quan tâm, ngay cả khi bé chưa chào đời

Cười rung bụng bầu

Một bà mẹ hạnh phúc sẽ sinh ra một em bé hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu một bà mẹ cười lớn dẫn tới bụng bầu cũng run rẩy thì chưa chắc em bé đã hài lòng. Bé sẽ cảm nhận như mình bị bọc trong một bọng nước kín rồi vứt lên tấm bạt lò xo. Đây chắc chắn là một cảm giác không mấy dễ chịu.

Thường xuyên trêu chọc

Chạm vào bé, kể cả qua lớp bụng bầu, luôn là một cảm giác tuyệt diệu. Bé cũng rất thích điều này, tuy nhiên, nếu mẹ bầu thường xuyên chạm vào bụng, bé sẽ bị kích thích di chuyển nhiều. Vì vậy, các mẹ bầu nên học cách kiềm chế đôi chút.

Âm thanh lớn đột ngột

Âm nhạc sẽ có hiệu quả tốt cho cả trẻ nhỏ và người lớn, tuy nhiên, những âm thanh to, đường đột thì chẳng ai thích. Vì vậy, mẹ bầu nên lưu ý tránh những âm thanh cỡ lớn, ví dụ như tiếng còi xe.

Mẹ bầu căng thẳng

Những gì mẹ bầu cảm thấy thì bé cũng có thể cảm thấy. Đặc biệt khi người mẹ căng thẳng, bé cũng sẽ cảm thấy bối rối. Vì vậy, mẹ nên học cách trấn tĩnh, thở sâu và thiền định để luôn giữ được cân bằng.

Quá nhiều trò chiếu đèn “ú oà”

Bé sẽ phản ứng nếu như bạn chiếu đèn pin vào bụng bầu, giống như chơi ú oà cút bắt với bé. Tuy nhiên, nếu bé đang trong trạng thái nghỉ ngơi thì việc này sẽ làm phiền bé và các mẹ bầu, dù có thích thú, cũng nên để đèn pin càng xa càng tốt.

Đồ ăn cay

Việc ăn uống của mẹ sẽ ảnh hưởng tới nước ối trong cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế ăn đồ cay nóng vì chắc chắn điều này sẽ gây tác động trực tiếp tới môi trường của bé.

Cơn đói cồn cào

Em bé của bạn chắc chắn sẽ không thích việc bị đói và bé có thể sẽ di chuyển hoặc thậm chí là đá chân để phản ứng. Vì vậy, nếu bạn thèm ăn, hãy lập tức vào bếp kiếm gì đó bỏ bụng. Cảm giác no bụng của bạn cũng sẽ mang lại cảm giác thoả mãn đầy đáng yêu của bé.

Trà Xanh
Theo MJ

The Cuppy Cake Song

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/thu-vi-nhung-dieu-be-ghet-khi-con-trong-bung-me-20190324080220606.htm