Nghi vấn Hyundai Elantra gặp vấn đề với puli máy phát

(Dân trí) - Một số thành viên trong CLB Hyundai Elantra Việt Nam đặt nghi vấn về việc có vấn đề xảy ra với hệ thống puli trên mẫu xe này, khiến người tiêu dùng thấy không yên tâm, khi mà trước đó, mẫu Hyundai Grand i10 đã bị triệu hồi vì nguy cơ bung puli trục khuỷu.

Nghi vấn Hyundai Elantra gặp vấn đề với puli máy phát - 1

Hyundai Elantra tại Việt Nam

Các thành viên sử dụng xe trong CLB Hyundai Elantra Việt Nam cho biết một số xe đang trong quá trình sử dụng (bao gồm cả phiên bản 1.6L và 2.0L) có vấn đề ở hệ thống puli trên động cơ, khiến họ không yên tâm khi sử dụng chiếc xe.

Do đó, đại diện CLB đã gửi ý kiến đến nhà sản xuất Hyundai Thành Công thông báo về hiện tượng khiến họ rất lo lắng; đó là các trường hợp bị văng puli kéo bơm nước giải nhiệt động cơ và tiếng kêu phát ra từ khoang động cơ do puli máy phát bị lỏng.

Trao đổi với PV chuyên mục Xe của báo điện tử Dân trí, đại diện Hyundai Thành Công cho biết đã phản hồi ngay lập tức tới đại diện các thành viên CLB Hyundai Elantra Việt Nam, trấn an người tiêu dùng rằng đó là những vấn đề sử dụng thông thường cá biệt.

Để có được kết luận này, Hyundai Thành Công cho biết đã tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên trên 30 chiếc xe mới và  30 chiếc xe đã qua sử dụng để kiểm tra lại các thông số về dây đai và puli so với tiêu chuẩn. Kết quả là tất cả đều đạt tiêu chuẩn, trong phạm vi cho phép của Hyundai toàn cầu. Dù vậy, phía Hyundai Thành Công cũng mong khách hàng thông cảm và lấy làm tiếc khi xảy ra các sự cố trên sản phẩm Elantra của mình.

Nghi vấn Hyundai Elantra gặp vấn đề với puli máy phát - 2

Tuy nhiên, các thành viên CLB Hyundai Elantra Việt Nam cho rằng cần xem xét thấu đáo đến vấn đề này (văng/lỏng puli) để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khi mà thực tế, nếu chiếc xe còn trong thời hạn bảo hành thì vẫn được HTC thay thế miễn phí; còn nếu không, người tiêu dùng sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ cho những hư hỏng xảy ra.

Hyundai hiện đang lắp ráp mẫu Elantra trong nước. Năm 2018, mẫu xe này đạt doanh số 6.342 chiếc và trong 3 tháng đầu năm 2019, đã có 1.282 chiếc xe hạng C này đến tay người tiêu dùng. Tại Việt Nam, Hyundai Elantra cạnh tranh với các đối thủ KIA Cerato, Mazda3, Toyota Altis, Honda Civic.

Việt Hưng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/nghi-van-hyundai-elantra-gap-van-de-voi-puli-may-phat-20190404143638183.htm