Chân dung nghi phạm giam giữ, cưỡng hiếp một phụ nữ Việt suốt 4 ngày tại Australia

(Dân trí) - Robert Wilson, kẻ bị cáo buộc đã bắt giam và cưỡng hiếp một phụ nữ Việt Nam liên tục trong 4 ngày, làm nghề kinh doanh ô tô cũ. Trong suốt thời gian bắt nhốt, hành hạ nạn nhân, hàng xóm cho biết Wilson vẫn tỏ ra hoàn toàn bình thường và mời bạn bè tới chơi nhà.

Chân dung nghi phạm giam giữ, cưỡng hiếp một phụ nữ Việt suốt 4 ngày tại Australia - 1

Nghi phạm Robert Wilson (Ảnh: Facebook)

Robert Wilson, 32 tuổi, bị cáo buộc bắt giữ, cưỡng hiếp một người phụ nữ Việt Nam 39 tuổi quen trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến từ ngày 25-28/3.

Trang tin The Age dẫn lời hàng xóm nghi phạm cho biết trong suốt 4 ngày tình nghi gây án, Wilson vẫn tiến hành công việc kinh doanh ô tô cũ bình thường tại nhà ở Darley, nội thành Bacchus Marsh, Melbourne. Bạn bè hắn thậm chí còn tới thăm nhà khi nạn nhân người Việt được cho là bị bắt giữ bên trong.

Theo biên bản tòa án, nạn nhân đã bị Wilson bắt nhốt, cưỡng bức, đe dọa cướp đi 3.000 USD, uy hiếp bằng một cây nỏ cũng như bị đánh đập tàn bạo.

Vụ giam giữ chỉ kết thúc khi một người bạn của nạn nhân tên là Thein Truong liên lạc với Wilson vào ngày 28/3 thông qua Facebook.

Trả lời phỏng vấn Channel Seven, Truong nói rằng cô đã thương lượng với nghi phạm và nạn nhân đã được thả ngày hôm sau.

Nạn nhân đã bị chấn thương nghiêm trọng tới mức không thể nhìn thấy gì khi thoát ra ngoài và đi trình báo cảnh sát.

Ngày 2/4, Wilson bị bắt và bị cáo buộc tội giam giữ trái phép, cố tình gây thương tích và 3 tội danh cưỡng hiếp.  

Hàng xóm của Wilson nói với The Age hôm 3/4 rằng họ cảm thấy “choáng” khi biết được người phụ nữ Việt bị bắt giữ tới 4 ngày ngay gần nhà họ.

“Trong suốt thời gian đó, anh ta vẫn không có gì thay đổi, đó là điều chúng tôi không thể hiểu nổi. Anh ta vẫn tiếp tục làm những điều mà anh ta vẫn thường làm, vẫn chào hỏi và bắt tay chúng tôi”, người hàng xóm Robert cho biết.

“Chúng tôi không nghe thấy bất cứ điều gì. Bạn bè anh ta vẫn đến để sửa chiếc xe tải. Mọi việc diễn ra như mọi ngày. Không có điều gì lạ. Tôi chỉ là không thể tin vào điều đó”, Robert cho biết.

Trong suốt 4 ngày giam cầm, Wilson bị cáo buộc uy hiếp, ăn trộm tiền, gửi một hình ảnh nạn nhân trong các tư thế nhạy cảm cho bạn bè cô và dọa sẽ biến cô thành “cỗ máy kiếm tiền” bằng cách ép cô quan hệ với người đàn ông khác.

Theo lời kể hàng xóm, Wilson đã sống tại ngôi nhà ở Darley gần 6 năm. Giấy tờ nhà đất cho thấy nghi phạm mua ngôi nhà từ năm 2013.

Wilson nhiều năm trước đã ly dị vợ, người đã có với nghi phạm 2 con gái.

Robert cho biết thời gian gần đây Wilson thường làm việc vào ban đêm khoảng 11-12h và gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, hàng xóm sống xung quanh cho biết, họ không chú ý thấy bất cứ dấu hiệu bất thường của nghi phạm trong suốt thời gian 25-28/3.

Chân dung nghi phạm giam giữ, cưỡng hiếp một phụ nữ Việt suốt 4 ngày tại Australia - 2

Ngôi nhà của Wilson, nơi nghi phạm được cho là đã giam giữ và cưỡng hiếp người phụ nữ Việt Nam (Ảnh: SIMONE FOX KOOB)

Chân dung nghi phạm giam giữ, cưỡng hiếp một phụ nữ Việt suốt 4 ngày tại Australia - 3

Nạn nhân người Việt (Ảnh: Channel 7)

Đức Hoàng

Theo The Age

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/chan-dung-nghi-pham-giam-giu-cuong-hiep-mot-phu-nu-viet-suot-4-ngay-tai-australia-20190405171650428.htm