Nga đặt hạm đội biển Đen trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

(Dân trí) - Các tàu chiến và tên lửa bờ biển thuộc Hạm đội biển Đen Nga đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu khi NATO tiến hành tập trận tại vùng biển này.

Nga đặt hạm đội biển Đen trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu - 1

Hệ thống tên lửa bờ biển Bal (Sputnik)

“Các nhóm tàu trinh sát, tàu tấn công hải quân, các hệ thống tên lửa bờ biển Bastion và Bal cùng máy bay hải quân đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại các khu vực được chỉ định trên biển Đen”, thông báo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 8/4 nêu rõ.

Theo thông báo, động thái trên của Hạm đội biển Đen Nga nhằm đối phó với cuộc diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội biển Đen đã tiến hành một loạt biện pháp để giám sát các tàu NATO và có biện pháp xử lý kịp thời trong tình huống khẩn cấp.

Cuộc tập trận Lá chắn Biển-2019 (Sea Shield-2019) của NATO đang diễn ra ở khu vực phía tây nam biển Đen với sự tham gia của các tàu và máy bay Mỹ, Bulgary, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ cùng các đại diện của lực lượng vũ trang Georgia và Ukraine.

Hồi tháng 11/2018, lực lượng an ninh Nga đã nổ súng bắt 3 tàu chiến cùng các thủy thủ Ukraine tại eo biển Kerch nối biển Azov và biển Đen với cáo buộc xâm phạm lãnh hải. Vụ việc làm dấy lên căng thẳng giữa Nga với Ukraine và các nước NATO.

Nga đặt hạm đội biển Đen trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu - 2

Bản đồ khu vực biển Đen. (Ảnh: Wikipedia)

Thành Đạt

Theo TASS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-dat-ham-doi-bien-den-trong-tinh-trang-san-sang-chien-dau-20190408202923241.htm