Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ giả mạo thành “con nhà giàu”

(Dân trí) - Không cần phải có gia thế khủng hay khối tài sản kếch xù, chàng trai trẻ này vẫn có thể đi du lịch bằng chuyên cơ riêng, tham dự các bữa tiệc sang chảnh hay sắm vô số hàng hiệu… với bí quyết duy nhất chính là... Photoshop.

Byron Denton, một vlogger 19 tuổi đến từ Luân Đôn, Anh, đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ thường xuyên đăng những bức ảnh về cuộc sống “sang chảnh” của mình lên Instagram.

Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ giả mạo thành “con nhà giàu” - 1

Từ những bữa ăn thượng hạng, áo quần hàng hiệu cho đến chuyến bay trên chuyên cơ riêng đều được anh chàng chăm chỉ cập nhật lên trang cá nhân.

Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ giả mạo thành “con nhà giàu” - 2

Tuy nhiên, điều khiến anh chàng khiến cộng đồng mạng thực sự "phát cuồng" lại là bởi đời sống thượng lưu trên đều chỉ là sản phẩm được vlogger tài hoa này tạo ra từ…. phần mềm máy tính, với mục đích tìm hiểu sự ảnh hưởng của vẻ ngoài đến cách nhìn nhận của mọi người thông qua mạng xã hội.

Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ giả mạo thành “con nhà giàu” - 3

Denton chia sẻ rằng: “Tôi muốn thực hiện một thí nghiệm về xã hội để xem việc giả mạo lối sống thượng lưu có ảnh hưởng gì đến cách nhìn nhận của mọi người. Và kết quả là đã có rất nhiều người theo dõi tôi chỉ vì cuộc sống giàu có mà tôi thể hiện trên mạng xã hội”.

Được biết, từ khi hóa thân thành một thiếu gia giàu có, Denton đã thu hút hơn 72,9 ngàn người theo dõi trên Instagram trong vòng 2 tháng. Thậm chí, các bức ảnh ghi lại khoảnh khắc “sang chảnh” của anh chàng còn nhận được hơn 1000 lượt thích chỉ sau vài giây.

Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ giả mạo thành “con nhà giàu” - 4

Vlogger này cho biết: “Nhiều người thân của tôi đã sốc khi thấy diện mạo này của tôi trên Instagram. Đã có rất nhiều tin nhắn từ bạn bè hỏi tôi là trúng xổ số hay không khi trở nên giàu có đến vậy”.

Theo tìm hiểu, để tạo ra những bức hình “giả mạo” đầy thuyết phục này, Denton đã sử dụng nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau và cả phông nền xanh.

Anh chàng đã khéo léo lồng ghép hình ảnh của mình vào những bức ảnh sẵn có của hội con nhà giàu thế giới sao cho sản phẩm đạt đến độ tinh vi nhất. Mỗi bức ảnh, Denton mất khoảng 45 phút kể từ khi bắt đầu chụp cho đến lúc hoàn thiện.

Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ giả mạo thành “con nhà giàu” - 5

Denton khẳng định rằng, toàn bộ thí nghiệm này không chỉ đơn thuần là một trò giải trí, mà nó còn đem đến bài học cho những người luôn đề cao về vẻ bề ngoài mà quên đi giá trị bên trong.

Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ giả mạo thành “Richkid”!

Minh Nhật

Theo BP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/chang-trai-tro-nen-noi-tieng-nho-gia-mao-thanh-con-nha-giau-20190409000506927.htm