Bạn đọc giúp bé Thảo bị bỏ rơi hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Bị bỏ lại chùa khi Thanh Thảo mới hơn 4 tháng tuổi, liền sau đó là những ngày dài phải cấp cứu trên viện Nhi TW rồi chuyển sang bệnh viện Y học cổ truyền TW bởi căn bệnh viêm não. Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí, sư thầy Thích Minh Châu là người trực tiếp đang nuôi dưỡng bé Thảo nhận số tiền 150.640.000 đồng tại cơ quan báo.

Thanh Thảo là cô bé đáng thương trong bài viết: “Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 19/3. Cô bé bị bỏ lại ở chùa khi mới hơn 4 tháng tuổi, liền sau đó là những chuỗi ngày đi viện liên miên bởi căn bệnh viêm não. Thời gian dài cấp cứu tại bệnh viện Nhi TW, Thảo may mắn được sự hỗ trợ từ mọi người. Sau đó em được chuyển sang bệnh viện Y học cổ truyền TW tiếp tục điều trị.

Bạn đọc giúp bé Thảo bị bỏ rơi hơn 150 triệu đồng - 1
Cô bé Thanh Thảo bị bỏ rơi khi mới ngoài 4 tháng tuổi.

Là người trực tiếp nuôi dưỡng bé Thảo, sư thầy Thích Minh Châu kể lại câu chuyện của em: “Hôm đó là ngày 9/9 âm lịch, mọi người đến chùa rất đông để làm lễ, khi làm lễ xong thì thấy có bé gái, được quấn trong chiếc khăn, để trên chiếc ghế trong nhà chùa, bên cạnh có một mẩu giấy nhỏ ghi tên con là Phạm Thị Thanh Thảo kèm tháng sinh là 4/2018. Thầy và mọi người cứ ngồi bên cạnh trông con mãi vì nghĩ sẽ có người đến đón con về nhưng không có ai cả, liền sau đó con bị sốt liên miên, nên thầy phải cho đi bệnh viện. Con nằm cấp cứu, hồi sức bên bệnh viện Nhi TW, giờ con chuyển về bệnh viện Y học cổ truyền TW điều trị”.

Bạn đọc giúp bé Thảo bị bỏ rơi hơn 150 triệu đồng - 2
Sư thầy Thích Minh Châu là người trực tiếp nuôi dưỡng bé Thảo.
Bạn đọc giúp bé Thảo bị bỏ rơi hơn 150 triệu đồng - 3
Sư thầy nhận số tiền 150.640.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của mọi người, lần này có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, sư thầy Thích Minh Châu nhận số tiền 150.640.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3/3. Quá bất ngờ về số tiền lớn, sư thầy gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã cưu mang, giúp cho bé Thảo. Thầy cũng cho biết toàn bộ số tiền này sẽ được thầy gửi tiết kiệm để dành cho việc điều trị lâu dài của bé Thảo đúng với nguyện vọng và mong ước của mọi người.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-giup-be-thao-bi-bo-roi-hon-150-trieu-dong-20190411120605572.htm