Để đầu tư hiệu quả với điện mặt trời trên mái nhà

(Dân trí) - Không chỉ sử dụng, điện mặt trời còn có thể bán lại điện dư cho lưới điện, sinh lời về lâu dài với vòng đời lên đến 25 năm. Do đó, ngày càng nhiều người dân quan tâm đến việc lựa chọn nguồn năng lượng này như một giải pháp tiết kiệm và đầu tư hiệu quả.

Hoàn vốn chưa đầy 5 năm khi đầu tư điện mặt trời:

Theo nghiên cứu sơ bộ về tình hình sử dụng điện của những hộ kinh doanh tại Tp. HCM mới đây, trung bình mỗi nhà sử dụng khoảng 2 triệu tiền điện mỗi tháng, tương đương khoảng 710 kWh điện. Trong đó, nếu đầu tư hệ thống điện mặt trời BigK 3,3 kWp (có giá khoảng 68 triệu chưa VAT), mỗi tháng trung bình hệ thống sẽ sản sinh ra gần 400 kWh điện. Số điện này giúp gia chủ không phải trả giá điện cao nhất (bậc 6) theo cách tính giá điện lũy tiến của EVN, tiết kiệm khoảng 1,3 triệu tiền điện mỗi tháng cho gia đình.

Như vậy, nếu coi năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư, thì nhà đầu tư sẽ thu hồi vốn sau gần 5 năm và sinh lời tổng cộng khoảng 300 triệu đồng trong hơn 20 năm tiếp theo. Cùng với một số tiền ban đầu như vậy, nếu đem gửi ngân hàng và được tính lãi suất kép (trung bình 7,2%/năm) thì sau 20 năm, nhà đầu tư cũng chỉ thu về được khoảng 272 triệu đồng.

Với khuyến mại Độc lập năng lượng 304, đang diễn ra đến hết 15/05/2019, người dân khi mua điện mặt trời BigK từ Tập đoàn Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK), còn được tặng balo sạc năng lượng mặt trời phiên bản giới hạn và hưởng thêm ưu đãi 3,04% giá trị toàn hệ thống. Chương trình này đồng thời giúp người dân rút ngắn thời gian hoàn vốn và sinh lợi nhiều hơn, trong bối cảnh giá điện tăng 8,36% cuối tháng 3 vừa qua.

Chú Nguyễn Đình Hải, một cán bộ về hưu sống tại quận Tân Bình, HCM chia sẻ lợi ích khi lắp điện mặt trời BigK: “Mỗi tháng trước đây mất 3 triệu tiền điện, bây giờ chỉ còn chưa đến 2 triệu. Về tính năng, buổi trưa dùng điện thoải mái, an toàn kĩ thuật, bảo đảm chống giật và chống ô nhiễm môi trường. Lợi ích bỏ tiền một lúc nhưng dùng thoải mái, tôi sẽ giới thiệu cho anh em ở ngoài Bắc sử dụng"

Cảm nhận của khách hàng sau một thời gian sử dụng điện mặt trời BigK

Không chỉ mang lại hiệu quả về mặt tài chính, điện mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường do giảm thải đáng kể lượng khí CO2. Do vậy, năng lượng mặt trời đã được nhiều nước trên thế giới đón nhận và phát triển như một nguồn điện tất yếu của tương lai.

Bảo hiểm vào cuộc, người dân yên tâm hơn khi đầu tư điện mặt trời

Xét về quan điểm đầu tư, tỷ suất lợi nhuận cao thường đi cùng với rủi ro lớn. Chính vì vậy, một số nhà đầu tư thường mua thêm bảo hiểm cho gói đầu tư để lấy sự đảm bảo cho tài sản. Hiểu được mối lo ngại của nhiều người dân khi bước đầu tiếp cận với điện mặt trời, SolarBK đã thiết kế gói giải pháp điện mặt trời BigK với rủi ro gần như bằng 0.

Trên thực tế, nhiều đơn vị cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời đã đưa ra chính sách bảo hành hệ thống trong 5 - 6 năm, giải quyết nỗi lo hỏng hóc và không ổn định của công nghệ mới. Tuy nhiên, ngoài điện mặt trời BigK của SolarBK thì chưa có một doanh nghiệp nào được một tổ chức thứ 3 độc lập đứng ra bảo hiểm sản lượng điện cho hệ thống điện mặt trời.

Với vị thế là doanh nghiệp đầu ngành, SolarBK đã liên kết cùng Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) đưa ra gói bảo hiểm năng lượng mặt trời đầu tiên và duy nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, gói bảo hiểm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí khi khách hàng mua và sử dụng BigK.

Để đầu tư hiệu quả với điện mặt trời trên mái nhà - 1

Các kỹ sư SolarBK thi công lắp đặt điện mặt trời BigK

Đại diện SolarBK cho biết theo thống kê, tỷ lệ khách hàng lựa chọn lắp đặt điện mặt trời BigK sau khi có chính sách bảo hiểm sản lượng điện BIC tăng thêm gần 2 lần so với những tháng trước đó.

Chị Phạm Thị Hường, kinh doanh thời trang tại Hà Nội cho biết: “Về BigK có thêm gói bảo hiểm sản lượng điện BIC thì giúp tôi yên tâm hơn rất nhiều. Bởi vì thời tiết hàng năm sẽ thay đổi và mình cũng khó dự đoán thời tiết các năm, đặc biệt là ở miền Bắc.”

Để đầu tư hiệu quả với điện mặt trời trên mái nhà - 2

 Khách hàng theo dõi hoạt động của hệ thống dễ dàng qua hệ thống quản lý điện năng SSOC

Có thể thấy, bước đi này của SolarBK giúp nâng cao chuẩn mực cho thị trường điện mặt trời, đưa thị trường phát triển nhanh chóng và đồng bộ, giúp người tiêu dùng an tâm khi quyết định sử dụng. Bên cạnh đó, đây cũng là lời khẳng định vững chắc cho uy tín và vị thế của một doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng sạch còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

MỪNG ĐẠI LỄ THÁNG TƯ: Độc lập năng lượng 304

Hướng tới Đại lễ 30.4, gửi gắm thông điệp “tinh thần độc lập” năng lượng, SolarBK đưa ra chương trình khuyến mãi dành cho 304 khách hàng đầu tiên trên toàn quốc mua điện mặt trời BigK từ ngày 5.4.2019 đến 15.5.2019. Theo đó, khách hàng sẽ có cơ hội được tặng ngay balo sạc năng lượng mặt trời đa chức năng và ưu đãi đến 3,04% giá trị toàn hệ thống khi đăng ký chương trình qua website BigK.vn 

Gọi ngay 1900636759 để biết thêm chi tiết.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/de-dau-tu-hieu-qua-voi-dien-mat-troi-tren-mai-nha-20190417220315287.htm