Câu chuyện xúc động về ông bố tự tay gội đầu cho con gái 26 tuổi

(Dân trí) - Biết con gái mới mổ không thể tự gội đầu, ông bố sẵn sàng xếp ghế lại để gội đầu cho con. Câu chuyện cảm động về “ông bố của năm” được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Mới đây trên mạng xã hội, câu chuyện của bạn Đặng Hạnh (26 tuổi, Tuyên Quang) chia sẻ về bố khi ông tận tình chăm sóc, yêu thương con gái mới phẫu thuật cách đây chưa lâu nhận nhiều sự quan tâm. Cụ thể, Hạnh chia sẻ:

Câu chuyện xúc động về ông bố tự tay gội đầu cho con gái 26 tuổi - 1
Hình ảnh Hạnh chia sẻ về bố nhận nhiều sự quan tâm, đồng cảm
Câu chuyện xúc động về ông bố tự tay gội đầu cho con gái 26 tuổi - 2

“Đây là bố tôi, tôi vừa mổ về bác sĩ bảo hạn chế gội đầu tránh để nước tiếp xúc vào vết mổ. Hôm nay ngứa quá định ra tiệm gội thì bố bảo ở nhà bố gội cho.

Thế là bố xuống bếp, xếp mấy cái ghế lại, mang gối ra bọc nilon để cho con gái nằm gội đầu. Bố còn cẩn thận hỏi chai nào gội, chai nào xả. Bố thương như vậy, chẳng bao giờ muốn lớn”.

Những dòng chia sẻ tuy ngắn gọn, nhưng chất chứa tình yêu thương của bố dành cho cô con gái diệu cũng là lời cảm ơn, xúc động của Hạnh khi chứng kiến hành động bố ân cần chăm sóc.

Liên hệ với Đặng Hạnh, 9x hạnh phúc kể: “Bố mình năm nay 48 tuổi, là người hiền lành, giỏi chăm chút gia đình. Bố không phải nói nhiều nhưng nhìn hành động của bố thì hai chị em mình tự biết rút kinh nghiệm.

Bố cũng rất khéo tay, nấu ăn ngon và làm gì cũng thoăn thoắt. Bố thấy con gái mổ về cũng chăm sóc chu đáo như nấu đồ ăn kiêng cho mình, nhắc uống thuốc, sáng dậy sớm nấu cháo rồi hỏi mình muốn ăn gì bố chuẩn bị.

Dù chưa nghĩ đến chuyện kết hôn nhưng nếu có chắc chắn mình sẽ chọn người biết quan tâm gia đình. Cứ nhìn mẹ mình bây giờ là biết (cười)”.

Câu chuyện xúc động về ông bố tự tay gội đầu cho con gái 26 tuổi - 3
Gia đình 9x Đặng Hạnh
Câu chuyện xúc động về ông bố tự tay gội đầu cho con gái 26 tuổi - 4

Hạnh cho biết, ngay từ nhỏ hai chị em Hạnh đã được sống trong tình yêu thương vô bờ của bố mẹ. Đặc biệt với Hạnh, bố luôn là người khiến cô bạn hạnh phúc khi nghĩ về tuổi thơ và đôi khi cũng cảm thấy thật có lỗi khi làm bố phiền lòng.

“Mình nhớ năm học lớp 3, mình nói với bố mua một chiếc áo sơ mi trắng để đi khai giảng. Vì còn bé nên mình thích áo vải trắng cổ đức nhưng bố đi mua chiếc áo không đúng ý, áo trắng loại đắt hơn, dạng vải nhăn cổ cánh sen. Bố nói con gái mặc chất dệt bông cho mát.

Áo nhìn cũng dễ thương nhưng khi đó mình bé không biết gì, thấy bố mang áo về không hợp ý là lăn ra khóc sướt mướt, nhất quyết bảo bố không thương. Bố dỗ dành thế nào cũng không nín và còn bắt bố mang đi đổi, chịu thiệt để lấy cái áo rẻ tiền kia về.

Lúc về bố còn mua thêm hộp sữa dâu cho mình. Từ ngày đó trưa nào bố cũng mua sữa dâu cho tới tận lúc mình học hết cấp hai”, Hạnh nhớ lại.

Câu chuyện xúc động về ông bố tự tay gội đầu cho con gái 26 tuổi - 5
9x Đặng Hạnh

Hay câu chuyện về lần đi học bị bạn đẩy ngã: “Có lần mình đi học về bị bạn đẩy ngã sứt cằm, về bố hỏi mới kể lại. Bố chẳng nói chẳng rằng phi xe đến nhà bạn kia nói với bạn là lần sau còn đẩy con gái bác ngã là bác hoá phép cho mất tích luôn đấy.

Bạn kia sợ quá khóc sưng cả mắt rồi kể lại với mình. Vậy là hai đứa dắt nhau đi gặp bố, xin bố đừng làm phép biến bạn mất tích”.

Những kỷ niệm dễ thương của Hạnh về bố mỗi khi nhớ lại luôn khiến 9x bùi ngùi. Bố hiện lên như một vị siêu nhân bảo vệ cô con gái bé nhỏ.

Không chỉ thương yêu con cái, theo lời của Hạnh: “Bố chăm mẹ mình như chăm trẻ con. Thi thoảng xoa bóp, nấu nước lá cây cho mẹ tắm.

Bố cắt móng tay cho mẹ khéo lắm, mẹ khó tính mà bố tỉa xong không phàn nàn câu gì. Mẹ đi đâu về xe bụi bẩn chút là bố lại xịt rửa ngay để hôm sau có xe sạch sẽ đi làm. Tuy đều là những thứ lặt vặt thôi nhưng mình nghĩ phải là người quan tâm lắm mới chăm sóc được cho mẹ như bố”.

Qua câu chuyện về bố, Hạnh gửi gắm thông điệp hãy luôn yêu thương, chăm sóc bố mẹ khi còn có thể.

“Đây chỉ là một trong số ít những câu chuyện mình kể về bố vì cũng ngại chia sẻ, nhưng lần này thấy thương bố quá nên mình đăng lên.

Mong các bạn trẻ nếu có đọc được thì quan tâm đến gia đình hơn. Đôi khi các bạn ít quan tâm bố mẹ cho đến khi thấy những hành động như này sẽ có động lực hơn”, Hạnh nhắn nhủ.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/cau-chuyen-xuc-dong-ve-ong-bo-tu-tay-goi-dau-cho-con-gai-26-tuoi-20190419224644029.htm