Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng

(Dân trí) - Bế mạc Liên hoan các ban nhạc toàn quốc – 2019 đã khép lại: đã  có 7 Huy chương Vàng và 11 Huy chương Bạc được trao cho các tiết mục cùng 1 giải Xuất sắc dành cho ban nhạc, 1 giải Xuất sắc dành cho nghệ sĩ có phong cách trình diễn và 2 giải Ấn tượng dành cho nghệ sĩ biểu diễn.

Sau ba đêm biểu diễn với 10 ban nhạc đến từ 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, tối ngày 20/4, Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại tại Hà Nội.

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 1

NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu bế mạc liên hoan.

Tại lễ bế mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Liên hoan đã cảm ơn sự chung tay của các đơn vị phối hợp, các cơ quan truyền thông, truyền hình và khán giả đã cùng đồng hành trong suốt hành trình của Liên hoan. Ông nhấn mạnh: “Mọi điều tôi đã nói, định nói và muốn nói thêm chính nhờ âm nhạc đã nói hộ giùm tôi…”.

Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 đã đánh dấu sự trở lại sôi động của các ban nhóm nhạc sống trong dòng chảy nghệ thuật biểu diễn, khẳng định vị trí không gì có thể thay thế được dẫu rằng đã đến thời của kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 2

Yellow Star giành nhiều huy chương Vàng, Bạc và cả giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng.

Đúng như tiêu chí đã đặt ra ngay từ đầu, các phần trình diễn của các nhóm nhạc chủ yếu là Pop và Rock. Nếu như ở Minh Ước N Friends, Locker hay Vake là những bản hòa tấu và vocal nghiêng về Pop thì 9th Hole, Wild Shadow lại mang đậm chất hoang dã của những rocker thực thụ.

Sunday Chill là sự tổng hòa của những thành viên ưu tú, điêu luyện thể hiện qua từng ngón đàn, nhịp trống thì Yellow Star lại là những tay cự phách với guitar, keyboard cùng dàn kèn trumpet, trombone, saxophone. Gom band là những cô nàng cá tính trong bộ quân phục và những màn song tấu lôi cuốn, bốc lửa thì Wild Shadow lại là sự kết hợp của 5 “men in black” sôi nổi, cuồng nhiệt.

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 3

Ban nhạc Gác 2.

Hay một Gác 2 giản dị trong cả âm nhạc và cách cảm đối lập hoàn toàn với một Phương Đông hoành tráng về cả con người lẫn dàn nhạc khủng là sự kết hợp sáng tạo giữa truyền thống và hiện đại… Mỗi một ban nhạc đã mang đến Liên hoan những màu sắc âm nhạc riêng có của mình, đem lại những cung bậc cảm xúc đa dạng cho Hội đồng nghệ thuật và khán giả.

Điều rõ nét nhất có thể nhận thấy qua Liên hoan, các ban nhạc đã thể hiện trọn vẹn niềm yêu, say mê nghề, dày công luyện tập và đầy sức sáng tạo để có những màn biểu diễn vô cùng thăng hoa, sôi động và hấp dẫn trên sân khấu, mang một luồng gió mới đến cho âm nhạc Việt Nam.

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 4

Nhạc sĩ Lê Quang - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan

“Tôi nghĩ rằng câu chuyện của chúng ta mới bắt đầu và sẽ còn nhiều cuộc như thế này nữa. So với 27 năm trước đây của chúng tôi thì các bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều và mong rằng, cũng đồng thời là kiến nghị với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn nên 2 - 3 năm/lần tổ chức những cuộc thi cho các ban, nhóm nhạc và đây sẽ là câu chuyện đầu cho sự tiếp theo thành công hơn nữa của những Band Fest những năm tiếp sau từ 2021”,  nhạc sĩ Lê Quang – Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan  chia sẻ thay cho lời kết.

Tại buổi bế mạc, có 7 Huy chương Vàng và 11 Huy chương Bạc được trao cho các tiết mục cùng 1 giải Xuất sắc dành cho ban nhạc, 1 giải Xuất sắc dành cho nghệ sĩ có phong cách trình diễn và 2 giải Ấn tượng dành cho nghệ sĩ biểu diễn.

Huy chương Vàng dành cho các tiết mục: Cuộc vui (Tác giả: Sunday Chill – Ban nhạc: Sunday Chill); Bắn trúng tim em (Tác giả: Hoàng Hồng Ngọc - Ban nhạc: Yellow Star); Mặt trời phương Đông (Tác giả: Cao Minh Đức - Ban nhạc: Phương Đông); Chợ Xuân (Tác giả: Sunday Chill - Ban nhạc: Sunday Chill); Sóng ngầm (Tác giả: Vake Band - Ban nhạc: Vake Band); Đối thoại (Tác giả: Cao Minh Đức - Ban nhạc: Phương Đông); Eyes filled with blood and tears (Tác giả: 9th Hole - Ban nhạc 9th Hole).

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 5

Ông Lê Minh Tuấn, Phó cục trưởng Cục NTBD; Ông Trần Hướng Dương Phó cục trưởng Cục NTBD; Ông Nguyễn  Xuân Thuỷ - Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội; Ông Nguyễn Hải Linh - Giám đốc Nhà hát CMN Việt Nam lên sân khấu tặng hoa và Kỷ niệm chương cho đại diện các band.

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 6

NSND Phạm Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch hội Nhạc sĩ Việt Nam lên sân khấu trao Bằng khen cho các nghệ sĩ đạt giải của Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 7

NSƯT Huỳnh Tú, NSƯT - Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trao Giải Ấn tượng cho các nghệ sĩ đạt giải.

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 8
Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 9

Nhạc sĩ Nguyễn Đức - Giám đốc nhà hát Quân đội phía Nam; NSƯT Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát CMN Thăng Long trao Huy chương Bạc cho các tiết mục đạt giải

Yellow Star giành giải Xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng - 10

NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên hoan; Nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao Huy chương Vàng cho các tiết mục đạt giải.

Huy chương Bạc dành cho các tiết mục: Đại dương (Tác giả: Sơn Thạch - Ban nhạc: Gom band); Hòa tấu Trống cơm - Dân ca Bắc bộ (Ban nhạc: Yellow Star); Neo Funk (Tác giả: Anthony Brancati - Ban nhạc: Sunday Chill); Hòa tấu Mầm sống  (Tác giả: Trung Đông – Ban nhạc: Yellow Star); Những con thuyền con (Tác giả: Wild Shadow – Ban nhạc: Wild Shadow); I’ll never love again (Tác giả: Stefani Gemanotta, Natalie Hemby, Hilary Lindsay - Ban nhạc: Gom band); Con cò (Tác giả: Lưu Hà An - Ban nhạc: Phương Đông); Góc nhỏ riêng em (Tác giả: Lê Minh Sơn - Ban nhạc: Vake band); Trống vắng (Tác giả: Quốc Hùng – Ban nhạc: Locker Band); Khoảng cách không thể rút ngắn lại (Tác giả: Nguyễn Tiến Đạt - Ban nhạc: Gác 2); Người trong gương (Tác giả: Trang Phạm - Ban nhạc: Minh Ước n Friends)

Giải xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng: Yellow Star; Giải xuất sắc dành cho nghệ sĩ có phong cách biểu diễn ấn tượng: Cao Minh Đức (Ban nhạc Phương Đông)

Giải Ấn tượng dành cho nghệ sĩ biểu diễn: Nguyễn Đức Minh Dương (Ban nhạc Sunday Chill) và Nguyễn Thy Kiều (Ban nhạc Gom band).

Giải của Hội Nhạc sĩ Việt Nam dành cho các tiết mục xuất sắc: Cuộc vui (Tác giả: Sunday Chill – Ban nhạc: Sunday Chill) và Mặt trời phương Đông (Tác giả: Cao Minh Đức – Ban nhạc: Phương Đông)

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hương Giang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/yellow-star-gianh-giai-xuat-sac-danh-cho-ban-nhac-co-phong-cach-bieu-dien-an-tuong-20190421085351714.htm