Hà Nội: Bé trai 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác sau cơn mưa

(Dân trí) - Sau cơn mưa giông, một bé trai khoảng 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác và may mắn được nữ lao công phát hiện, hỗ trợ đưa tới bệnh viện chăm sóc.

Tối 30/4, ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội) xác nhận phía bệnh viện có tiếp nhận trường hợp 1 bé trai khoảng nửa tháng tuổi bị bỏ rơi.

“Hiện cháu bé đang được các bác sĩ chăm sóc tại khoa Nhi của bệnh viện. Tới thời điểm hiện tại chưa có người thân của cháu bé tới nhận” - ông Tiến nói.

Trước đó, khoảng 1h sáng 30/4, lúc cơn mưa giông vừa ngớt, một nữ công nhân môi trường khi làm việc trên phố Tô Hiệu (quận Hà Đông) bất ngờ phát hiện một bé trai bị ai đó bỏ rơi trong thùng rác.

Hà Nội: Bé trai 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác sau cơn mưa - 1

Bé trai 15 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác may mắn được nữ lao công phát hiện (Ảnh: CTV).

Ngay lập tức, nữ lao công đã gọi điện báo cho xe cấp cứu 115 đưa bé trai về Bệnh viện đa khoa Hà Đông để chăm sóc.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết thêm, do cháu bé được nữ lao công phát hiện sớm cùng với sự chăm sóc của các bác sĩ nên hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu đã ổn định.

“Tạm thời, cháu sẽ được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc, sau đó sẽ làm các thủ tục theo đúng quy định pháp luật nếu không có người thân đến nhận” - ông Tiến cho cho hay.

Nguyễn Trường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-be-trai-15-ngay-tuoi-bi-bo-roi-trong-thung-rac-sau-con-mua-20190430214440515.htm