Bạn đọc giúp đỡ gia đình cháu bé bị viêm não Nhật Bản hơn 72 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 6/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đã đến trao hơn 72 triệu đồng là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ tới gia đình cháu bé bị viêm não Nhật Bản.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình cháu bé bị viêm não Nhật Bản hơn 72 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng chính quyền xã Thuận Sơn trao quà Nhân ái đến gia đình chị Viện.

Số tiền nói trên bao gồm: Bạn đọc ủng hộ theo danh sách tuần 1/4 là: 35.030.000 đồng; Tuần 2/4 là: 14.850.000 đồng và Tuần 3/4 là: 22.150.000 đồng. Số tiền này được trao cho cháu cháu Nguyễn Thị Thu Hiền nhân vật trong bài viết mang mã số 3289: "Bé gái bị viêm não Nhật Bản, nguy cơ sống thực vật suốt đời".

Từ đứa trẻ lanh lợi, khỏe mạnh cháu Nguyễn Thị Thu Hiền bỗng lên cơn sốt, đau đầu và hôn mê. Suốt 7 tháng qua, cháu Hiền nằm bất động trên giường vì bị viêm não Nhật Bản.

Qua nhiều lần nằm hết bệnh viện tuyến tỉnh, ra Trung ương rồi lại quay về địa phương nhưng bệnh tình của cháu Hiền vẫn không thuyên giảm mà ngày càng xấu đi. 

Trong hơn 1 tháng qua, cháu Hiền đã trải qua hai lần lên cơn co giật suýt chết... Bằng sự nỗ lực của các bác sĩ tại BV Sản - Nhi Nghệ An những lần như vậy cháu cũng đã vượt qua. 

Bạn đọc giúp đỡ gia đình cháu bé bị viêm não Nhật Bản hơn 72 triệu đồng - 2

Ngày 6/5 vừa qua cháu Hiền đã mãi mãi ra đi.

Tuy nhiên, rạng sáng 6/5/2019, trong một lần lên cơn co giật cháu Hiền đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng tại BV Sản - Nhi Nghệ An. 

"Đã 7 năm qua vợ chồng tôi luôn sát cánh bên con, chỉ mong được 1% may mắn để cứu cháu, nhưng giờ không được nữa rồi, cháu đã mãi mãi ra đi rồi chú ạ. Thương con đứt ruột nhưng số ông trời đã định rồi biết phải làm sao. Qua đây, tôi thay mặt gia đình cảm ơn Báo Dân trí và toàn thể độc giả đã đồng hành, sẻ chia với cháu Hiền nhà tôi trong lúc nguy khốn nhất", chị Viện gặt nước mắt tâm sự với PV tại buổi trao quà.

Nguyễn Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-giup-do-gia-dinh-chau-be-bi-viem-nao-nhat-ban-hon-72-trieu-dong-20190507155224035.htm