Google Assitant tiếng Việt đã có mặt trên iPhone

(Dân trí) - Chưa đầy 2 ngày chính thức ra mắt tại Việt Nam, Google Assistant Tiếng Việt cũng đã có bản cập nhật dành riêng cho iPhone, hỗ trợ các nền tảng iOS.

Google Assitant tiếng Việt đang được xem là tính năng khá "hot" hiện nay ở Việt Nam, cho phép người dùng có thể ra lệnh giọng nói bằng tiếng Việt đối với các thiết bị di động để hỏi đáp, tra cứu thông tin, đặt lịch hẹn... Tuy nhiên, ngày ra mắt đầu tiên hôm 6/5 vừa qua chỉ dành cho các thiết bị di động Android. Và hôm nay, Google đã chính thức cập nhật tính năng này cho người dùng iPhone.

Google Assitant tiếng Việt đã có mặt trên iPhone - 1

Tương tự như các điện thoại Android, người dùng phải chuyển ngôn ngữ thiết bị iOS sang tiếng Việt trong mục cài đặt của iPhone. Tính năng này chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS 9.1 trở lên, người dùng cần cập nhật iOS mới.

Google Assitant tiếng Việt đã có mặt trên iPhone - 2

Được biết, Google Assistant là một trợ lý ảo thông minh của Google, cho phép tương tác với người dùng thông qua giọng nói hoặc nhập liệu. Người dùng có thể hỏi Google Assistant các thông tin cần tìm, đặt lịch, lập kế hooạch... 

Google Assitant tiếng Việt đã có mặt trên iPhone - 3

Gia Linh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/google-assitant-tieng-viet-da-co-mat-tren-i-phone-20190508150803864.htm