Doanh nghiệp Việt duy nhất ở Sài Gòn được gặp gỡ Công chúa Thụy Điển

(Dân trí) - Chiều 8/5, trong chuyến viếng thăm chính thức tại TPHCM, trước khi dự tiệc chiêu đãi ở KS Rex của TPHCM, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree đã có cuộc tiếp xúc nhanh với đại diện công ty NutiFood - một trong những công ty Việt Nam có đầu tư vào Thụy Điển.

Doanh nghiệp Việt duy nhất ở Sài Gòn được gặp gỡ Công chúa Thụy Điển - 1

Tại buổi tiếp xúc, đại diện ban lãnh đạo NutiFood đã gửi tặng công chúa Thụy Điển một bức tranh hình hoa sen do những nghệ nhân Việt thêu tay. Công chúa kế vị hoàng gia Thụy Điển bày tỏ sự thích thú trước món quà độc đáo và đậm chất Việt Nam này. Công chúa cho biết sẽ về tìm hiểu kỹ thuật thêu tay thú vị này sau khi được giới thiệu về bức tranh.

Chiều 8/5, đại diện NutiFood, doanh nghiệp sữa đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào Thụy Điển cũng đã có buổi gặp gỡ giữa công chúa Thụy Điển, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển tại trụ sở UBND.

Doanh nghiệp Việt duy nhất ở Sài Gòn được gặp gỡ Công chúa Thụy Điển - 2

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT NutiFood đã phát biểu: NutiFood tự hào là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển. Chúng tôi mong muốn sản phẩm sữa Organic do doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển hợp tác sản xuất sẽ có mặt trên toàn thế giới. NutiFood cam kết làm hết sức mình để chứng minh năng lực của người Việt Nam, đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree là người thừa kế ngai vàng của Quốc vương Carl XVI Gustaf của Thụy Điển - cháu họ ba đời của Nữ vương Elizabeth II của nước Anh.

Trong tương lai khi Victoria thuận lợi kế thừa Vương vị, bà sẽ là Nữ vương thứ 4 trong lịch sử Thụy Điển, sau Margrethe, Kristinavà Ulrika Eleonora

Minh Tâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep-viet-duy-nhat-o-sai-gon-duoc-gap-go-cong-chua-thuy-dien-20190509103610367.htm