Tổng thống Philippines khi bị gián bò lên người trong lúc phát biểu

(Dân trí) - Câu nói đùa của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sau khi bị gián bò lên người khi đang phát biểu trực tiếp đã khiến khán giả cười lớn.

Phản ứng của Tổng thống Philippines khi bị gián bò lên người trong lúc phát biểu
Tổng thống Philippines khi bị gián bò lên người trong lúc phát biểu - 1

Con gián đã bò ra áo phía trước của ông Duterte (Ảnh: Ph News)

Theo Reuters, sự việc diễn ra ngày 8/5 khi ông Duterte tham gia một sự kiện tiếp vận động tranh cử tại tỉnh Bohol, miền trung Philippines. Khi ông đang có bài phát biểu thể hiện sự ủng hộ với các ứng viên cho ghế thượng nghị sĩ thì một con gián bất ngờ bò lên vai trái của nhà lãnh đạo.

Ông Duterte dường như không hay biết về sự việc và vẫn tiếp tục phát biểu ý kiến. Một nữ trợ lý đã nhanh chóng tiến đến và dùng tập giấy định gạt con côn trùng xuống sàn sân khấu. Khi cô gái vẫn đang loay hoay vì con gián đang bò ra trước áo của Tổng thống, ông Duterte phát hiện ra sự việc và dùng tay gạt bỏ con côn trùng.

Sau đó, ông đã tiếp tục bài phát biểu và nói đùa rằng con gián có thể là do đảng Tự do đối lập “cài vào”.

“Đây là (của) đảng Tự do! Chắc chắn là như vậy”, câu nói của ông Duterte khiến khán giả phía dưới cười ồ lên.

Tổng thống Philippines sau đó tiếp tục quay trở lại bài phát biểu kéo dài 2 giờ đồng hồ.

Khoành khắc này đã bị cắt đi khi đoạn video về bài phát biểu được kênh Malacañang đăng tải, nhưng vì đây là buổi phát sóng trực tiếp trên Facebook, nên cư dân mạng Philippines đã ghi lại được khoảnh khắc này.

Đoạn video sau khi xuất hiện đã gây "sốt" mạng xã hội Philippines với rất nhiều bình luận hài hước về tình huống bất ngờ mà ông Duterte gặp phải. 

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-philippines-khi-bi-gian-bo-len-nguoi-trong-luc-phat-bieu-20190509171413567.htm