Bị người lạ gọi đến đòi “xử” cả gia đình, phóng viên ANTV cầu cứu công an

(Dân trí) - Liên tục bị 4 số điện thoại lạ điện đến đòi nợ, phóng viên (PV) ANTV Đắk Lắk mặc dù đã giải thích có sự nhầm lẫn nhưng vẫn bị những người gọi tới chửi rủa và đòi xử cả gia đình.

Tối 13/5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý hành chính đối tượng Nguyễn Hoàng Quân Nhi (23 tuổi, nhân viên của một công ty đòi nợ thuê ở TP.HCM) về việc đe dọa người khác. Đồng thời, cơ quan công an đã mời đối tượng Nhi gặp mặt xin lỗi anh Nguyễn Sỹ Đức (phóng viên truyền hình ANTV tại Đắk Lắk).

Bị người lạ gọi đến đòi “xử” cả gia đình, phóng viên ANTV cầu cứu công an - 1
PV Sỹ Đức (áo xanh nước biển) làm việc tại cơ quan công an vì bị đối tượng lạ đe dọa

Trước đó, vào ngày 4/5, PV Sỹ Đức liên tục nhận được điện thoại từ 4 số máy lạ gọi đến để đòi nợ. Khi nghe máy, anh Đức đã giải thích rằng có sự nhầm lẫn nhưng người lạ này vẫn liên tục chửi bới và đe dọa con cái, gia đình anh.

Do trong thời gian qua, anh Đức có phản ánh nhiều tin, bài phản ánh những vụ việc tiêu cực ảnh hưởng đến một số cá nhân, tổ chức, trong có cả vấn nạn tín dụng đen nên lo sợ khả năng bị đe dọa, trả thù. Anh đã đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo vụ việc.

“Người này gọi điện cho tôi hăm dọa cả gia đình, trong đó có nhắc tới con cái của tôi nên tôi phải trình báo để đảm bảo sự an toàn cho người thân”, anh Đức cho hay.

Tiếp nhận vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng xác định được đối tượng Nguyễn Hoàng Quân Nhi đang ở quận 11 (TP.HCM). Sau đó, một tổ công tác đã trực tiếp xuống TP.HCM mời đối tượng Nhi về Công an tỉnh Đắk Lắk để làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nhi khai nhận mình là nhân viên một công ty đòi nợ thuê ở TP. HCM. Tại đây, vào ngày 4/5, Nhi có nhiệm vụ đòi nợ một người tên Nguyễn Minh Đức nhưng quá trình tìm số điện thoại đã nhầm lẫn sang số điện thoại của anh Nguyễn Sỹ Đức. Sau đó, Nhi đã dùng nhiều số điện thoại của công ty và cá nhân gọi vào số máy của anh Đức đe dọa nhằm mục đích đòi nợ nhưng… nhầm người.

Trong buổi gặp gỡ anh Sỹ Đức, đối tượng Nhi đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và mong anh Đức tha lỗi. Tại đây, anh Đức cũng đồng ý bỏ qua việc hăm dọa cả gia đình mình mà đối tượng Nhi đã làm.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bi-nguoi-la-goi-den-doi-xu-ca-gia-dinh-phong-vien-antv-cau-cuu-cong-an-20190513220542858.htm