Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong “Tháng công nhân”

(Dân trí) - Trong “Tháng Công nhân” năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, phúc lợi xã hội nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, mỗi công đoàn cơ sở chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đồng thời, đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất 1 hoạt động hoặc 1 mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập…) cho đoàn viên, người lao động.

Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong “Tháng công nhân” - 1

Tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho công nhân

Tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa) và Khu công nghiệp An Phú (TP. Tuy Hòa), hơn 1.000 công nhân thuộc đối tượng khó khăn đang làm việc tại đây đã được tư vấn, khám chăm sóc sức khỏe sinh sản và cấp phát thuốc miễn phí. Nhiều doanh nghiệp cũng đã tham gia bán hàng bình ổn giá cho đoàn viên, thanh niên công nhân;…

Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong “Tháng công nhân” - 2

Khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho công nhân

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động của “Tháng Công nhân” năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên đã tổ chức thành công hội thi duyên dáng công nhân.

Với trên 7.000 công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, trong đó 60% là nữ thì đây là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ công nhân Phú Yên không chỉ trong lao động sản xuất mà còn trong cả đời thường.

Ông Phan Quốc Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên cho biết: “Tháng công nhân” 2019 được các công đoàn cơ sở tổ chức với tinh thần “ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”. Nhiều hoạt động đã được triển khai đồng loạt như: tư vấn pháp luật, khám sức khỏe, đối thoại giữa chủ doanh nghiệp với công nhân,…

Qua các hoạt động này tổ chức công đoàn và người lao động thêm sự gắn kết. Cùng với đó, các doanh nghiệp thấy được trách nhiệm của mình trong chăm sóc, hỗ trợ cho công nhân lao động để phát triển bền vững.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/viec-lam/nhieu-hoat-dong-huong-ve-nguoi-lao-dong-trong-thang-cong-nhan-20190514151459526.htm