Hà Nội tuyên dương khen thưởng gần 1000 học sinh giỏi tiêu biểu

(Dân trí) - Ngày 18/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức “Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018-2019”. Năm nay,  có gần 1.000  học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho gần 2 triệu học sinh Thủ đô được nhận vinh dự này.

Hà Nội tuyên dương khen thưởng gần 1000 học sinh giỏi tiêu biểu - 1

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, toàn Thành phố có hơn 2.700 trường, với gần 2 triệu học sinh, so với cùng kỳ năm học trước tăng 72 trường và hơn 180 nghìn học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các nhà trường được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục ổn định.

Học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, học sinh Hà Nội đã đạt được những thành tích xuất sắc với 197 giải và Huy chương. Năm học 2018-2019, các em giành 134 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 21 đề tài đạt giải xuất sắc trọng cuộc thi Khoa học Kỹ thuật.

Hà Nội tuyên dương khen thưởng gần 1000 học sinh giỏi tiêu biểu - 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 11 học sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi HSG quốc gia

Tại kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 16 năm 2019 (HOMC) với 14 quốc gia và vùng lãnh thổ; 24 đoàn của các tỉnh, thành trên cả nước tham dự, đoàn Hà Nội giành 03 Cúp đồng đội (Nhất, Nhì, Ba) và 23 huy chương cá nhân (06 Huy chương Vàng, 09 Huy chương Bạc, 08 Huy chương Đồng)...

Phát biểu tại lễ tuyên dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: “Có được những thành tích nêu trên, là khẳng định sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của toàn Ngành, đồng thời, có sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em học sinh ở tất cả các cấp học”.

Trong số các em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô có mặt ngày hôm nay, nhiều em đã được tham dự, đạt thành tích xuất sắc, nhận các giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế năm học vừa qua.

Hà Nội tuyên dương khen thưởng gần 1000 học sinh giỏi tiêu biểu - 3

PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Thành phố cho các học sinh TH, THCS đoạt giải quốc tế và học sinh đoạt danh hiệu “Người tốt, Việc tốt” năm 2019

Phó Chủ tịch thành phố đặc biệt trân trọng và biểu dương những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em chính là tấm gương sáng để các bạn noi theo.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý mong các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai.

Nhật Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ha-noi-tuyen-duong-khen-thuong-gan-1000-hoc-sinh-gioi-tieu-bieu-20190519143159698.htm