TPHCM: Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong muốn nghỉ việc

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Yến Trinh - Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Hồng Phong (một trong những trường chuyên lớn nhất ở TPHCM) vừa đưa ra nguyện vọng xin nghỉ việc từ tháng 9 tới.

Theo nguồn tin từ phía nhà trường, vào buổi họp Hội đồng Sư phạm của trường diễn ra vào ngày 15/5 vừa qua, bà Nguyễn Thị Yến Trinh - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày nguyện vọng của bản thân là sẽ chức từ tháng 9 sắp tới, cũng là thời điểm của năm học mới. 

TPHCM: Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong muốn nghỉ việc - 1

Học sinh TPHCM trong kỳ thi lớp 10 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Lý do bà Trinh đưa ra chủ yếu là do vấn đề về sức khỏe không đảm bảo và cũng mong muốn cơ hội cho nhiều người trẻ thể hiện bản thân ở ngôi trường này. 

Tuy nhiên, hiện lãnh đạo trường mới chỉ ghi nhận nguyện vọng của bà Nguyễn Thị Yến Trinh qua cuộc họp Hội đồng Sư phạm, còn mọi quyết định phải chờ các cơ quan thẩm quyền. 

Phía nhà trường, giáo viên vẫn đang vận động bà Trinh ở lại, với mong muốn vị hiệu trưởng này tiếp tục điều hành nhà trường. Bà Trinh được Hội đồng Sư phạm, giáo viên đánh giá cao trong vai trò quản lý. 

Trước khi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vào năm 2014, bà Trinh là hiệu trưởng Trường THPT Trần Khai Nguyên. 

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh cũng là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Theo kết quả thanh tra của TPHCM vào đầu năm 2019, bà Nguyễn Thị Yến Trinh cũng là người đi nước ngoài sai quy định trong năm 2018.  Cụ thể là tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 từ nguồn vốn ngân sách.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là được xem là một trong những trường chuyên lớn nhất ở TPHCM. Năm học 2019-2020, trường tuyển hơn 740 học sinh lớp 10, chỉ tiêu cao nhất trong các trường chuyên. Tỷ lệ "chọi" cũng ở mức cao nhất là 1 "chọi" 3,8.

Lê Đăng Đạt 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tphcm-hieu-truong-truong-thpt-chuyen-le-hong-phong-muon-nghi-viec-20190520123121845.htm