Vụ 12 tỷ “chạy” dự án: Tổng cục Biển và Hải đảo làm việc với doanh nghiệp tố cáo

(Dân trí) - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đang làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để làm rõ thông tin tố cáo 2 cán bộ thuộc cơ quan này nhận 12 tỷ đồng “chạy” dự án gây ồn ào dư luận.

Vụ 12 tỷ “chạy” dự án: Tổng cục Biển và Hải đảo làm việc với doanh nghiệp tố cáo - 1

Trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Bộ này đã yêu cầu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An (trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) để làm rõ thông tin tố cáo 2 cán bộ thuộc Tổng cục này nhận 12 tỷ đồng “chạy” dự án.

Hiện nay Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam vẫn đang yêu cầu ông N.V.B. - Phó giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo và ông Đ.N.T. - Phó trưởng phòng khai thác dữ liệu của Trung tâm này giải trình cụ thể các nội dung liên quan.

Qua rà soát, ông Tuyến khẳng định Bộ Tài nguyên và Môi trường chưa từng nhận được đơn thư phản ánh, tố cáo của doanh nghiệp trên. Dựa trên báo cáo của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ này sẽ đưa ra phương hướng xử lý, giải quyết phù hợp.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định đã giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra.

Nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Còn nếu 2 cán bộ trên sai phạm nghiêm trọng thì Bộ Tài nguyên và Môi trường có thể chuyển các cơ quan công an điều tra để làm rõ.

Vụ 12 tỷ “chạy” dự án: Tổng cục Biển và Hải đảo làm việc với doanh nghiệp tố cáo - 2

Một giấy chuyển tiền 3 tỷ đồng được gửi tới cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Ảnh: BVPL).

Như Dân trí đã phản ánh, ông Trần Văn Viên - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An (trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) tố cáo việc đã đưa cho ông N.V.B - Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo Quốc gia và ông Đ.N.T - Phó trưởng Phòng Khai thác dữ liệu tổng số tiền 12 tỷ đồng để có thể trúng thầu dự án giao thông trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỷ đồng và dự án đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (TP Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỷ đồng.

Chờ đợi mãi vẫn không thấy thông tin trúng thầu dự án nên ông Viên đã nhiều lần tìm gặp ông B. và ông T. để làm rõ sự việc nhưng không được nên đã phản ánh tới báo chí.

Thế Kha

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-12-ty-chay-du-an-tong-cuc-bien-va-hai-dao-lam-viec-voi-doanh-nghiep-to-cao-20190530111750331.htm