Nghệ An: Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám tư mắc nhiều vi phạm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra Sở Y tế Nghệ An đã phát hiện phòng khám đa khoa tư nhân Thái Dương có nhiều vi phạm nên ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám này.

Nghệ An: Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám tư mắc nhiều vi phạm - 1

Phòng khám Đa khoa Thái Dương có nhiều vi phạm như: Không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn, vi phạm tiểu mục b, khoản 1, điều 43 của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 1/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, vừa ban hành Quyết định số 550/QĐ-SYT ngày 31/5/2019 về việc thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa tư nhân Thái Dương (số 99 Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An).

Theo Sở Y tế Nghệ Nghệ An, trước đó đã nhận được phản ánh về việc phòng khám này có nhiều vi phạm trong khám chữa bệnh.

Sau khi nhận được thông tin, ngày 30/5, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập Đoàn kiểm tra do ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, làm trưởng đoàn cùng các thành viên, có mặt tại phòng khám Đa khoa Thái Dương để tiến hành kiểm tra, thanh tra.

Tại đây, đoàn công tác đã phát hiện phòng khám Đa khoa Thái Dương có nhiều vi phạm như: Không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn, vi phạm tiểu mục b, khoản 1, điều 43 của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Sau khi xem xét các vi phạm, Sở Y tế Nghệ An đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám này.

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An cũng yêu cầu Phòng khám đa khoa tư nhân Thái Dương không được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký quyết định. Phòng khám chỉ được hành nghề khi có đủ điều kiện pháp lý và được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Nguyễn Phê

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nghe-an-thu-hoi-giay-phep-hoat-dong-cua-phong-kham-tu-mac-nhieu-vi-pham-20190601130942742.htm