Phát hiện 3 cháu nhỏ tử nạn tại công trình nhà Bí thư xã

(Dân trí) - Sáng 5/6, chính quyền địa phương thị trấn Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đã xác nhận, ngày 4/6 trên địa bàn thị trấn Tân Hiệp đã xảy ra vụ 3 cháu bé bị đuối nước thương tâm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) - xác nhận, huyện vừa nhận báo cáo vụ việc 3 cháu bé bị đuối nước trên địa bàn thị trấn Tân Hiệp. Huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng thăm hỏi và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như công trình là của cán bộ nào ở địa phương.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 4/6, người dân phát hiện 3 cháu bé N.H.K (4 tuổi), N.H.N (6 tuổi) và N.V.T (6 tuổi, cùng ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đuối nước tại khu vực ao nhà ông Võ Văn C.

Phát hiện 3 cháu nhỏ tử nạn tại công trình nhà Bí thư xã - 1

Công trình nhà ông C. - nơi xảy ra tai nạn đuối nước làm 3 cháu nhỏ tử vong (ảnh: Tiền Phong)

Ngay sau đó, người dân đã vớt 3 cháu bé trên đưa đi cấp cứu nhưng cả 3 đã tử vong. 

Các cháu bé thuộc 3 gia đình khác nhau nhưng có quan hệ họ hàng. Theo người thân 3 cháu bé, cả 3 cháu đi vào khu vực ao nhà ông C. để vui chơi nhưng do không biết bơi dẫn đến đuối nước thương tâm.

Ông Phạm Hồng Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp cho biết, gia đình 3 cháu bé thuộc diện khó khăn nên địa phương đã vận động hỗ trợ hòm gương và 1 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Nếu gia đình không có nơi an táng các cháu thì xã hỗ trợ đưa về nghĩa trang của xã. Ngoài ra, ông Hùng còn cho biết, gia đình ông C. đã đến thăm hỏi và hỗ trợ mỗi trường hợp 20 triệu đồng.

Ông Hùng còn cho biết thêm, công trình nhà ông C. có xin phép địa phương để thực hiện mô hình trồng cây ăn trái kết hợp du lịch sinh thái. Công trình do gia đình ông C. tự cải tạo, phía trước có hàng rào và đặt biển cảnh báo hố sâu. Tuy nhiên, 3 cháu bé lại đi vòng phía sau vào công trình vui chơi dẫn đến tai nạn thương tâm.

Được biết, ông Võ Văn C. hiện là Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp.

Công an đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 cháu bé, đồng thời điều tra công trình nhà ông C.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/phat-hien-3-chau-nho-tu-nan-tai-cong-trinh-nha-bi-thu-xa-20190605090253336.htm