Tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An: Nhiều thí sinh phải chỉnh sửa thông tin trong buổi làm thủ tục thi

(Dân trí) - Tại buổi làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An, nhiều sai sót về họ, tên lót, số báo danh của thí sinh đã kịp thời được sửa chữa.

Tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An: Nhiều thí sinh phải chỉnh sửa thông tin trong buổi làm thủ tục thi - 1
Giám thị phổ biến quy chế thi cho các thí sinh.

Sáng 5/6, 35.858 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Nghệ An đã đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2019.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 65 hội đồng thi. Ngành giáo dục đã huy động 3.566 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi. Bên cạnh đó, 727 công an, 445 người được huy động làm công tác bảo vệ, phục vụ, y tế ở các điểm thi. Hơn 5.000 người được huy động bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài và hỗ trợ thí sinh ở các điểm thi.

Tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An: Nhiều thí sinh phải chỉnh sửa thông tin trong buổi làm thủ tục thi - 2
Các thí sinh kiểm tra thông tin trên phiếu dự thi.

Ghi nhận của PV Dân trí tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), nhiều sai sót của thí sinh đã được phát hiện và kịp thời chỉnh sửa. Các sai sót chủ yếu vẫn là sai tên đệm, số báo danh, ngày tháng năm sinh của các thí sinh.

Ngoài phổ biến quy chế thi, sửa chữa sai sót thì các giám thị đã dành thời gian để động viên, nhắc nhở thí sinh theo dõi lịch thi để đến điểm thi đúng giờ. Trường hợp thí sinh bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho giám thị phòng thi biết để xem xét xử lý. Đặc biệt các thí sinh cũng được nhắc nhở các quy định về làm bài thi tổ hợp.

Tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An: Nhiều thí sinh phải chỉnh sửa thông tin trong buổi làm thủ tục thi - 3
Các phụ huynh kiểm tra thông tin của con được dán ngoài bản tin của điểm thi.

Theo kế hoạch, sáng mai thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều thí sinh làm bài thi tổ hợp với ba môn thành phần là Ngoại ngữ, Lịch sử, Hóa học với thời gian làm bài 90 phút.

Hoàng Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/tuyen-sinh-lop-10-tai-nghe-an-nhieu-thi-sinh-phai-chinh-sua-thong-tin-trong-buoi-lam-thu-tuc-thi-20190605121733355.htm