Bị chặn, đoàn kiểm tra phải leo tường vào kiểm tra resort của “đại gia” xứ Huế!

(Dân trí) - Vào sáng 5/6, liên quan đến những sai phạm của ông Lê Ngọc Thiện trong việc xây dựng công trình lấn chiếm đất công bít lối vào đường giao thông, cơ quan chức năng của thị xã Hương Thủy đến kiểm tra thì bị ông Thiện chặn kín cổng không cho vào.

Qua phản ánh của báo chí, sáng 5/6 đoàn công tác liên ngành của thị xã Hương Thủy đã đến resort Hoàng Mai của ông Lê Ngọc Thiện để kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và xác định thêm các hành vi liên quan xây dựng công trình lấn chiếm đất công, bít lối vào đường giao thông thuộc khu đất quy hoạch dân cư mới tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng.

Tuy nhiên vị “đại gia” xứ Huế ngông nghênh Lê Ngọc Thiện này lấy lý do khu resort Hoàng Mai chưa mở cửa khai trương nên đã chặn kín cổng, cấm cửa đoàn kiểm tra tiếp cận hiện trường.

Trước tình thế này, đoàn kiểm tra buộc phải… leo qua tường rào bị ông Thiện xây chặn ở lối vào hợp pháp thuộc phần đất công do nhà nước quản lý đấu nối với Tỉnh lộ 25 (đường từ TP Huế đi lăng Khải Định) để tiếp cận phía bên trong,nhằm làm rõ thêm các sai phạm trong xây dựng, lấn chiếm đất công của ông Lê Ngọc Thiện.

Bị chặn, đoàn kiểm tra phải leo tường vào kiểm tra resort của “đại gia” xứ Huế! - 1

Phần tường resort chặn trên đất công, đoàn công tác đã phải leo qua tường này để vào tiếp cận resort

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, cho biết vài ngày trước khi liên lạc làm việc liên quan công tác thanh tra, kiểm tra tình hình sử dụng đất liên quan xây dựng khu resort Hoàng Mai, lãnh đạo thị xã Hương Thủy nhận được sự hợp tác của ông Lê Ngọc Thiện.

Ông Tập cho hay, ông Thiện lúc đó nói sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho đoàn công tác liên ngành khi về kiểm tra hiện trường, nếu xác định những công trình xây trái phép, lấn chiếm trên đất công, ông Thiện sẽ tự nguyện cho tháo dỡ phục hồi nguyên trạng; đồng thời, sẽ tổ chức tiếp xúc báo chí để cung cấp thêm thông tin sự việc.

Nhưng không hiểu vì lý do gì mà vị “đại gia” này lại bất hợp tác trong sáng 5/6 và có thái độ coi thường cơ quan chức năng dù đã bị nhiều sai phạm. Ông Tập khẳng định lãnh đạo thị xã Hương Thủy sẽ xử lý kiên quyết đối với hành vi coi thường pháp luật của ông Thiện.

Bị chặn, đoàn kiểm tra phải leo tường vào kiểm tra resort của “đại gia” xứ Huế! - 2

Nhiều hành vi sai phạm tại công trình xây dựng resort của "đại gia" xứ Huế - Lê Ngọc Thiện

Như chúng tôi đã thông tin, resort Hoàng Mai tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy của ông Lê Ngọc Thiện đã tự ý xây dựng tường rào bê tông bít kín tuyến đường rộng 8 mét vào khu quy hoạch. Ngoài ra, công trình của ông Thiện còn làm tường rào bằng thép kéo dọc cả tuyến đường nhằm lấn chiếm sử dụng với mục đích riêng trái phép. Chủ đầu tư còn tự ý xây dựng 3 cầu bê tông vượt kênh nước trái phép với chiều dài 9 mét, chiều rộng 2,3 mét…

Ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng cho biết sự việc đã được địa phương nhắc nhở nhiều lần nhưng ông Thiện không chấp hành. Đoàn liên ngành UBND thị xã Hương Thủy đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm về về xây dựng đối với công trình này.

Từ sai phạm lấn chiếm đất công để xây dựng tường rào của nhà hàng, chặn luôn kênh mương, xây cầu tùy tiện… ông Lê Ngọc Thiện còn bị cơ quan chức năng nhiều lần gửi công văn đến nhà riêng vì quá chây ì trong việc trả tiền mắc nợ nhà nước số tiền 512 triệu đồng qua thanh tra các lô đất đấu giá mua xây dựng nhà hàng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc coi thường pháp luật của vị “đại gia” xứ Huế này.

Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/bi-chan-doan-kiem-tra-phai-leo-tuong-vao-kiem-tra-resort-cua-dai-gia-xu-hue-20190605162452717.htm